Fortnite trên Android, bom tấn bị xịt vì quá lag

Fortnite trên Android, bom tấn bị xịt vì quá lag

Galaxy S8+ cũng không thể đảm bảo hiệu suất 30fps, ngay cả khi thiết lập cấu hình game thấp nhất.

Samsung đã hợp tác với Epic Games để có màn ra mắt Galaxy Note9 vô cùng ấn tượng cùng với tựa game Fortnite đình đám. Các thiết bị của Samsung được phép độc quyền tựa game này trong một khoảng thời gian nhất định, quả thực là một chiêu marketing độc đáo và hiệu quả.

Trong khi đó, Epic Games quyết định phát hành Fortnite trên Android mà không cần thông qua cửa hàng Google Play, nhằm tránh khoản phí lên tới 30% cho Google. Một quyết định có vẻ thông minh, nhưng lại khiến nhiều người dùng lo ngại vì vấn đề tương thích với các thiết bị Android.

Fortnite trên Android, bom tấn bị xịt vì quá lag - Ảnh 1.

Và kết quả là tựa game bom tấn này đã bị xịt chỉ vì quá lag. Ngay cả khi được chơi trên một chiếc Galaxy S8+, smartphone cao cấp hàng đầu của năm ngoái, phiên bản Fortnite trên Android thực sự là một nỗi thất vọng.

Vì sao Fortnite trên Android được đặt rất nhiều kỳ vọng?

Trước khi đi vào phân tích những cái sai, chúng ta hãy cùng tìm hiểu vì sao phiên bản Fortnite trên Android lại được rất nhiều người kỳ vọng đến thế.

Đầu tiên đó chính là cơn sốt của thể loại Battle Royal, với những cái tên như PUBG hay Fortnite đang thống trị thị trường game nói chung. Sau đó, những tựa game bom tấn này bắt đầu cập bến các thiết bị di động.

Fortnite trên Android, bom tấn bị xịt vì quá lag - Ảnh 2.

Trong khi PUBG Mobile đã ra mắt trên cả iOS và Android, thì Fortnitre mới chỉ có phiên bản iOS và Nintendo Switch. Và trái ngược với những lo ngại ban đầu, các phiên bản di động của PUBG và Fortnite vẫn vô cùng hấp dẫn, đồng thời đảm bảo được hiệu suất ổn định.

PUBG Mobile có thể chạy mượt trên cả những chiếc smartphone cũ như Nexus 6. Trong khi đó, Fortnite cũng có thể đảm bảo hiệu suất gần 30 fps ổn định trên iPhone. Mặc dù việc điều khiển trên màn hình cảm ứng có rất nhiều khác biệt so với bàn phím và chuột, nhưng hiệu suất ổn định đã giúp cho việc trải nghiệm những phiên bản di động này trở nên không quá khó chịu.

Chính vì vậy mà rất nhiều người đặt kỳ vọng vào phiên bản Fortnite trên Android, ít nhất cũng có thể đem lại trải nghiệm tương tự. Nhưng thật đáng tiếc.

Bom tấn bị xịt vì quá lag

Trải nghiệm Fortnite trên một chiếc smartphone Galaxy S8+ vô cùng mạnh mẽ, cũng không thể thoải mái. Vì hiệu suất không duy trì được ở mức 30fps, ngay cả khi đã giảm độ phân giải của game xuống 480p và thiết lập cấu hình đồ họa ở mức thấp nhất.

Fortnite trên Android, bom tấn bị xịt vì quá lag - Ảnh 3.

Khi gặp những khung cảnh nhiều chi tiết, hiệu suất bị giảm xuống chỉ còn 15 -20 khung hình/giây, gây ra cảm giác giật và lag. Epic Games đã phải tung ra một bản cập nhật để khắc phục vấn đề hiệu suất, nhưng nó vẫn chưa thể giải quyết một cách triệt để.

Hiệu suất của phiên bản Fortnite này tiếp tục giảm khi người chơi đối mặt với những người chơi khác. Đặc biệt là khi các người chơi bắt đầu sử dụng tính năng xây công trình trong game, khung hình bị giảm xuống đáng kể.

Fortnite trên Galaxy S8+.

Một thời điểm khác mà hiệu suất cũng bị sụt giảm, đó là khi người chơi bắt đầu nhảy dù trước mỗi trận đấu. Trong khi PUBG Mobile có thể đảm bảo 30fps trong qua trình nhảy dù này, Fortnite trên Android chỉ có hiệu suất dưới 20fps.

Đó là trải nghiệm Fortnite trên một chiếc smartphone cấu hình cao cấp của Samsung, tôi không dám tưởng tượng khi tựa game này chính thức ra mắt trên những chiếc smartphone Android khác thì sẽ như thế nào. Trong khi rất nhiều người chỉ sở hữu những chiếc smartphone Android tầm trung và giá rẻ.

Tham khảo: arstechnica

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status