Elon Musk giải thích lý do vì sao mua lại Tesla là “con đường tốt nhất”

Elon Musk giải thích lý do vì sao mua lại Tesla là “con đường tốt nhất”

CEO Elon Musk đã gửi một email giải thích tới toàn bộ nhân viên của Tesla.

Ngày hôm qua, tỷ phú Elon Musk đã chia sẻ trên Twitter cá nhân của mình: “Tôi đang cân nhắc việc đưa Tesla trở thành một công ty tư nhân”. Và ngày hôm nay, CEO Tesla đã gửi một email tới toàn bộ nhân viên của công ty để giải thích lý do.

Elon Musk nói rằng đó là “con đường tốt nhất phía trước”, bởi vì trở thành một công ty tư nhân sẽ giúp Tesla tránh khỏi những rắc rối từ sự biến động giá cổ phiếu. Bên cạnh đó, trở thành công ty tư nhân cũng sẽ giúp Tesla phát triển tốt hơn về lâu dài, thay vì ngắn hạn.

Elon Musk giải thích lý do vì sao mua lại Tesla là “con đường tốt nhất” - Ảnh 1.

 Elon Musk cũng cho biết rằng chưa có một quyết định nào được đưa ra, tuy nhiên có cơ hội rất lớn để biến ước muốn đó thành hiện thực. “Đề xuất này sẽ được quyết định thông qua một cuộc bỏ phiếu của các cổ đông. Nếu kết quả như tôi mong đợi, Tesla có thể sẽ trở thành một công ty tư nhân”, Elon Musk cho biết.

Dưới đây là toàn bộ email CEO Elon Musk đã gửi tới nhân viên của Tesla:

“Buổi sáng hôm nay, tôi đã nói về việc cân nhắc mua lại Tesla với mức giá 420 USD/cổ phiếu. Tôi muốn cho các bạn biết lý do, và vì sao việc Tesla trở thành công ty tư nhân lại là con đường tốt nhất phía trước.

Đầu tiên tôi muốn nói rằng chưa có quyết định cuối cùng nào đã được đưa ra, nhưng tất cả các lý do đều là muốn điều tốt nhất cho Tesla. Là một công ty đại chúng, chúng ta phải chấp nhận sự thay đổi giá trị cổ phiếu. Nó gây ra sự phân tâm rất lớn đối với những ai đang làm việc tại Tesla, từ cổ đông cho tới cả nhân viên.

Một công ty đại chúng cũng đồng nghĩa với việc phải công bố báo cáo tài chính hàng quý. Điều này gây ra áp lực khiến chúng ta phải đưa ra quyết định tốt nhất cho từng quý kinh doanh, thay vì đưa ra quyết định tốt nhất cho Tesla về dài hạn.

Tôi tin rằng điều tốt nhất cho Tesla là mọi người có thể tập trung vào những mục tiêu dài hạn, điều đó đặc biệt đúng với một công ty có sứ mệnh lớn lao như Tesla. SpaceX là một ví dụ hoàn hảo, nó hoạt động hiệu quả hơn rất nhiều và phần lớn là nhờ việc không trở thành một công ty đại chúng.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Tesla sẽ phải trở thành một công ty tư nhân về lâu dài. Một khi hoạt động ổn định, có hướng đi đúng đắn, Tesla hoàn toàn có thể trở thành công ty đại chúng một lần nữa.

Đây là những gì tôi đã hình dung.

Đầu tiên, tôi muốn tất cả cổ đông đều có quyền lựa chọn. Họ có thể giữ cổ phần của Tesla với tư cách là một công ty tư nhân, hoặc họ có thể bán cổ phần của mình với giá 420 USD/cổ phiếu. Ngay cả khi giá cổ phiếu biến động, các cổ đông chắc chắn sẽ được đề nghị mức giá hấp dẫn cao hơn 20%.

Thứ hai, tôi muốn tất cả nhân viên của Tesla vẫn sẽ có thể giữ cổ phần của mình tại công ty, giống như SpaceX. Nếu Tesla trở thành công ty tư nhân, toàn bộ nhân viên vẫn có quyền sở hữu cổ phiếu công ty mà hiện tại họ đang nắm giữ. Điều này sẽ giúp các nhân viên chia sẻ giá trị của Tesla và cảm thấy có trách nhiệm hơn.

Thứ ba, tôi không có ý định hợp nhất Tesla và SpaceX. Hai công ty này sẽ tiếp tục hoạt động riêng biệt, với các sứ mệnh khác nhau. Tuy nhiên, cấu trúc mới của Tesla sẽ khá giống với SpaceX hiện nay.

Về cơ bản, tôi đang cố gắng để Tesla có thể đi theo con đường đúng đắn nhất, không bị phân tâm và sức ép từ các mục tiêu ngắn hạn. Để xuất đưa Tesla trở thành công ty tư nhân sẽ được quyết định thông qua một cuộc bỏ phiếu của các cổ đông. Cơ hội là rất lớn và dù cho điều gì sẽ xảy ra, tôi sẽ nỗ lực để đạt được sứ mệnh ban đầu khi thành lập Tesla.

Cám ơn tất cả các bạn.

Elon”.

Tham khảo: techcrunch

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status