Đồng sáng lập Apple thích Apple Watch vì ông không muốn bị nghiện smartphone


Đồng sáng lập Apple thích Apple Watch vì ông không muốn bị nghiện smartphone

Steve Wozniak gọi Apple Watch là sản phẩm công nghệ ông yêu thích nhất thế giới hiện nay.

Dù Apple đã tích cực cải thiện chức năng theo dõi sức khỏe của Apple Watch trong vài năm trở lại đây, đồng sáng lập của hãng là ông Steve Wozniak cho biết ông yêu chiếc smartwatch này vì một lý do rất khác: nó ngăn ông khỏi rơi vào tình trạng nghiện điện thoại.

Nó là sản phẩm công nghệ yêu thích nhất của tôi trong thế giới hiện nay” – Wozniak nói khi được phỏng vấn bởi Bloomberg Television.

Wozniak cho biết ông thường sử dụng máy tính để kiểm tra email hay đọc tin tức, và sử dụng đồng hồ khi đi ra đường. “Và rồi tôi chuyển sang dùng đồng hồ và hầu như bỏ qua điện thoại luôn” – ông nói. “Tôi không phải như mấy người nghiện điện thoại”.

Apple Watch đang ngày càng trở thành một sản phẩm có tầm quan trọng đặc biệt đối với Apple trong vài năm trở lại đây. Doanh số các sản phẩm thuộc mảng wearable, nhà thông minh, và linh phụ kiện của Apple, bao gồm Apple Watch, đã vượt qua doanh số iPad và đang đuổi kịp Mac – theo báo cáo kinh doanh gần đây nhất của công ty.

Nghiện công nghệ ngày nay đã trở thành một chủ đề nổi bật thu hút sự chú ý của các công ty như Apple và Google. Đó là lý do mà nhiều năm qua, họ đã tích hợp vào smartphone của mình những công cụ nhằm giúp người dùng theo dõi tốt hơn quá trình sử dụng thiết bị.

Đồng sáng lập Apple thích Apple Watch vì ông không muốn bị nghiện smartphone - Ảnh 1.

Steve Wozniak và chiếc Apple Watch của mình

Apple từng mang một tính năng gọi là Screen Time lên iPhone vào năm ngoái, trong đó cung cấp các báo cáo cho thấy lượng thời gian người dùng đã bỏ ra cho từng ứng dụng cụ thể. Công ty này sẽ thêm nhiều tính năng hơn nữa vào Screen Time trong bản iOS 13 ra mắt vào mùa thu này, cho phép các bậc phụ huynh kiểm soát những người mà con em họ có thể giao tiếp, đồng thời đặt thời gian giới hạn sử dụng đối với nhiều danh mục ứng dụng khác nhau, hay chi tiết hơn, cho từng ứng dụng và website. Về phía Google, họ có một tính năng tương tự trên hệ điều hành Android là Digital Wellbeing.

Apple cũng sắp tung ra một bản cập nhật phần mềm mới cho Apple Watch vào mùa thu năm nay, mang khả năng theo dõi xu hướng hoạt động qua từng khoảng thời gian, và cả một App Store riêng dành cho chiếc đồng hồ thông minh của hãng. Theo Bloomberg thì có khả năng Apple còn ra mắt một mẫu Apple Watch mới nữa.

CEO Apple, Tim Cook, từng nói về tầm quan trọng của quản lý lượng thời gian chúng ta đã dành để sử dụng smartphone trước đây. “Tôi nghĩ họ (người dùng) nên đặt điện thoại xuống và nhìn vào người họ đang nói chuyện hoặc đang ăn tối cùng” – Cook nói khi phóng viên Diane Sawyer của ABC hỏi ông nghĩ gì khi thấy người ta đi nhà hàng mà cứ nhìn chằm chằm vào điện thoại. “Nhưng tôi hoàn toàn tôn trọng rằng đó là quyết định của họ”.

Tham khảo: BusinessInsider

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status