Đọ tốc độ sạc nhanh của Oppo F9 với iPhone X: có được như quảng cáo?

Đọ tốc độ sạc nhanh của Oppo F9 với iPhone X: có được như quảng cáo?

“5 phút sạc 2 giờ liên lạc” – mẩu quảng cáo của Oppo làm chúng tôi tò mò muốn biết thực sự tốc độ sạc của smartphone này nhanh cỡ nào.

Khi nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao, vấn đề pin sạc lại trở thành một trong những yếu tố quyết định để người dùng lựa chọn cho mình một chiếc smartphone ưng ý ngoài những tính năng giải trí đã biến thành “bình thường” trên mọi chiếc máy. Pin “trâu” hơn, sạc nhanh hơn và an toàn hơn là cuộc chạy đua của các nhà sản xuất nhằm đem đến trải nghiệm sử dụng tốt nhất cho người dùng. Không nằm ngoài quy luật đó, Oppo đã đem công nghệ sạc nhanh VOOC của mình tích hợp trên siêu phẩm tầm trung mới nhất kèm theo đó là thông điệp: “5 phút sạc, 2 giờ liên lạc” đang gây xôn xao trong cộng đồng yêu công nghệ. Hãy cùng chúng tôi xem thử, vì đâu mà công nghệ sạc nhanh VOOC lại hot đến vậy.

Đọ tốc độ sạc nhanh của Oppo F9 với iPhone X: có được như quảng cáo? - Ảnh 1.

Oppo F9 tích hợp công nghệ sạc nhanh VOOC

Như chúng ta đã biết một hệ thống sạc điện thoại thông thường sẽ bao gồm: sạc, cáp và điện thoại. Ở đây hệ thống sạc nhanh VOOC chỉ hoạt động khi hội tụ đủ các yếu tố như sạc và dây cáp chính hãng có hỗ trợ VOOC cùng với đó tất nhiên là điện thoại Oppo như F9.

Đọ tốc độ sạc nhanh của Oppo F9 với iPhone X: có được như quảng cáo? - Ảnh 2.

Sạc VOOC có kích thước to hơn khá nhiều so với các loại sạc thông thường. Dây cáp đi kèm cũng cứng cáp và “dày” hơn so với các loại dây khác.

Đọ tốc độ sạc nhanh của Oppo F9 với iPhone X: có được như quảng cáo? - Ảnh 3.

Tương quan giữa sạc Oppo VOOC với sạc thông thường. Sạc Oppo cho ra hiệu điện thế 5V – 4A tương đương với công suất sạc 20W lớn hơn rất nhiều so với các chuẩn sạc thông thường 5V – 2A hay chuẩn sạc nhanh 9V – 1,67A

Đọ tốc độ sạc nhanh của Oppo F9 với iPhone X: có được như quảng cáo? - Ảnh 4.

Chân cáp sạc VOOC (màu trắng) so với chân Micro USB thông thường. Có thể thấy chân cáp sạc của Oppo được thiết kế khác với các chấu điện thêm lý giải cho công nghệ sạc nhanh VOOC.

Với mức điện áp đầu ra chỉ 5V nhưng với cường độ lên tới 4A, chắc chắn hiện tại đây là sạc di động có công suất rất cao nhất trên thị trường hiện nay. Điều này đảm bảo cho tốc độ sạc pin rất nhanh nhưng đi kèm với đó chính là vấn đề nhiệt độ pin cũng sẽ tăng cao dễ gây nguy hiểm cho người dùng. Để giải quyết bài toán đó Oppo đã đưa ra 5 mức bảo vệ an toàn đó là: Kiểm tra chống quá tải trên sạc, kích hoạt chế độ VOOC trên sạc khi hội tụ đủ điều kiện, kích hoạt VOOC trên máy, kiểm tra chống quá tải trên máy và bộ ngắt điện khi quá tải. Ngoài ra công nghệ VOOC cho phép điều chỉnh cường độ dòng điện phù hợp với thời gian sạc để mang đến hiệu quả sạc cao nhất.

Đọ tốc độ sạc nhanh của Oppo F9 với iPhone X: có được như quảng cáo? - Ảnh 5.

Có thể thấy ở biểu đồ trên thời gian sạc đầu tiên dung lượng pin tăng rất nhanh, sau đó giảm dần ở thời điểm giữa và đến khi pin gần đầy thì chậm lại. Điều này đảm bảo cho mức nhiệt độ của pin trong quá trình sạc luôn ở mức trung bình khoảng 30 độ.

Chúng tôi đã tiến hành một thử nghiệm nhỏ giữa Oppo F9 và iPhone X để so sánh quá trình sạc pin nhanh của hai chiếc máy. Đây là một thử nghiệm nhỏ nên kết quả đánh giá chỉ ở mức độ tương đối:

Đọ tốc độ sạc nhanh của Oppo F9 với iPhone X: có được như quảng cáo? - Ảnh 6.

Chân sạc USB trên Oppo F9 (dưới) và Lightning trên iPhone X (trên)

Đọ tốc độ sạc nhanh của Oppo F9 với iPhone X: có được như quảng cáo? - Ảnh 7.

Thời điểm 9h53: dung lượng pin Oppo F9 còn 55% và iPhone X là 20%. Cả hai đều được cắm sạc nhanh chính hãng.

Đọ tốc độ sạc nhanh của Oppo F9 với iPhone X: có được như quảng cáo? - Ảnh 8.

Sau 5 phút tại thời điểm 9h58: dung lượng pin trên Oppo F9 là 63% và iPhone X là 24%

Có thể thấy đây là bước khởi đầu thuận lợi cho Oppo F9 vì sau 5 phút sạc dung lượng pin đã tăng 8% so với 4% trên iPhone X. Điều đáng nói ở đây là Oppo F9 sở hữu cục pin có dung lượng lên đến 3500mAh so với iPhone X chỉ 2716mAh.

Đọ tốc độ sạc nhanh của Oppo F9 với iPhone X: có được như quảng cáo? - Ảnh 9.

Sau 2 phút thời điểm 10h10: Dung lượng pin trên Oppo F9 tăng thêm 16% còn iPhone X tăng thêm 4%. Có thể thấy đây chính là khoảng thời gian sạc lên nhanh nhất của Oppo F9 với 16% dung lượng pin chỉ trong 2 phút.

Đọ tốc độ sạc nhanh của Oppo F9 với iPhone X: có được như quảng cáo? - Ảnh 10.

Sau 33 phút thời điểm 10h43: Dung lượng pin trên Oppo F9 đạt 97% còn iPhone X đạt 47%. Như vậy trong thời gian 33 phút dung lượng pin Oppo F9 tăng 18% và của iPhone X tăng 19%. Có thể thấy đây chính là thời điểm VOOC đã giảm bớt cường độ dòng điện sạc. Điều này giúp cho nhiêt độ Oppo F9 giảm xuống còn 28 độ so với 35 độ trước đó.

Đọ tốc độ sạc nhanh của Oppo F9 với iPhone X: có được như quảng cáo? - Ảnh 11.

18 phút trôi qua thời điểm 11h01: Oppo F9 đầy pin và iPhone X đạt 56% dung lượng pin. Điều này cho thấy trong cùng khoảng thời gian VOOC luôn giữ dòng diện ở mức thấp nhất để sạc nốt 3% còn lại để đảm bảo pin không bị nóng lên.

Qua thử nghiệm trên có thể thấy công nghệ sạc nhanh VOOC trên Oppo F9 khác biệt hoàn toàn so với iPhone X hay hầu hết các điện thoại chúng tôi đã từng thử nghiệm. Khi sạc nhanh hoặc kể cả sạc thường thì nhiệt độ máy và sạc đều tăng lên trong suốt quá trình sạc. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy khi sạc thông thường hoặc chúng ta vừa sạc vừa chơi game, xem phim…

Đọ tốc độ sạc nhanh của Oppo F9 với iPhone X: có được như quảng cáo? - Ảnh 12.

Pin “trâu” sạc nhanh ai mà không thích. Và với F9 cùng công nghệ sạc nhanh VOOC, Oppo một lần nữa khẳng định sự đầu tư rất cao vào những sản phẩm trung cấp để có thể mang đến giá trị cho người sử dụng.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status