Đọ mở khóa gương mặt giữa iPhone 11 Pro và Pixel 4: Bên tám lạng, người nửa cân

Đọ mở khóa gương mặt giữa iPhone 11 Pro và Pixel 4: Bên tám lạng, người nửa cân

Cả Google Pixel 4 và iPhone 11 Pro đều tỏ ra ngang ngửa nhau về tốc độ mở khóa gương mặt, tuy nhiên trong một số điều kiện đặc biệt, thiết bị của Apple cho thấy nhỉnh hơn về tốc độ cũng như độ tiện dụng.

Google Pixel 4 đã ra mắt với nhiều tính năng mới như camera, radar cảm biến chuyển động hay dịch trực tiếp, nhưng có lẽ tính năng mở khóa bằng gương mặt mới là thứ bạn sẽ dùng nhiều nhất trên thiết bị này.

Tiếp bước Apple, tính năng này sẽ giup bạn loại bỏ máy quét vân tay sinh trắc học và dựa vào gương mặt để mở khóa điện thoại. Và Google còn từng tuyên bố rằng, cách tiếp cận của họ làm khả năng mở khóa bằng gương mặt còn nhanh hơn cả tính năng Face ID của Apple. Nhưng có thật như vậy không?

Trước tiên, bạn cần biết rằng, dù cả iPhone (thế hệ X trở về sau) và Pixel 4 đều sử dụng một cảm biến hồng ngoại về chiếu các điểm ảnh lên bề mặt bạn và dùng nó để dựng lại bản đồ chiều sâu cho gương mặt bạn, nhưng vẫn có một chút khác biệt. Google còn sử dụng thêm một con chip nhỏ trong Pixel 4 để nhận biết chuyển động của bạn như nhấc điện thoại lên hoặc đặt xuống để mở khóa.

Đọ mở khóa gương mặt giữa iPhone 11 Pro và Pixel 4: Bên tám lạng, người nửa cân - Ảnh 1.

Bạn không thể mở khóa Pixel 4 nếu không có sự hỗ trợ của Motion Sense. Điều này cũng như việc bạn không thể mở khóa iPhone nếu không vuốt lên từ dưới màn hình. Trong các trường hợp nhất định, cả hai đặc điểm này đều có thể làm bạn bị chậm lại một chút.

Để so sánh khả năng mở khóa gương mặt giữa iPhone và Pixel 4, trang CNET đã thử nghiệm về khả năng thiết lập, cũng như tốc độ mở khóa trong các trường hợp điển hình: đưa điện thoại lên gần mặt, đặt nghiêng máy để mở khóa, mở khóa khi đang nằm và khi sử dụng trong bóng tối.

Thiết lập mở khóa

Quá trình thiết lập mở khóa bằng gương mặt trên Pixel 4 và iPhone (thiết bị thử nghiệm là iPhone 11 Pro) đều tương tự nhau. Cả hai đều có quá trình quét gương mặt ban đầu, với việc bạn từ từ chuyển động gương mặt xung quanh vòng tròn trên màn hình để quét các góc của gương mặt.

Đọ mở khóa gương mặt giữa iPhone 11 Pro và Pixel 4: Bên tám lạng, người nửa cân - Ảnh 2.

Trong thử nghiệm của phóng viên CNET, Jessica Dolcourt, quá trình quét trên Pixel 4 có chậm lại đôi chút khi phóng viên xoay đầu không đúng hướng và phải làm lại. Trên iPhone, bạn phải quét 2 lần nhưng tốc độ diễn ra khá nhanh và không sai sót nào. Có lẽ về cách thiết lập, iPhone sẽ nhỉnh hơn đối thủ.

Nhấc điện thoại lên để mở khóa

Pixel 4 chiến thắng vòng đấu này một cách dễ dàng. Nếu bạn bật Motion Sense, cảm biến radar với một bộ các thao tác cử chỉ được tích hợp trong điện thoại, Pixel 4 sẽ nhận ra hành động của bạn khi nhấc điện thoại lên và gần như hoàn thành việc mở khóa khi bạn cầm điện thoại lên – không cần phải vuốt vào màn hình.

Đọ mở khóa gương mặt giữa iPhone 11 Pro và Pixel 4: Bên tám lạng, người nửa cân - Ảnh 3.

iPhone mở khóa cũng rất nhanh, nhưng mất nhiều thời gian hơn. Bạn có thể nhấc điện thoại lên và mở khóa nó trong một khoảnh khắc nhưng vẫn cần phải vuốt trên màn hình khóa. Đây là một chuyển động rất nhanh và vì vậy, thời gian cũng chỉ tương đương như Pixel 4. Dù sao bạn cũng cần thêm một thao tác nữa và nếu bạn không vuốt lên màn hình, bạn sẽ phải làm lại lần nữa.

Đặt nghiêng máy để mở khóa

Khi bạn quá lười, hoặc quá mệt đến mức không muốn nhấc điện thoại đang nằm trên bàn lên, bạn sẽ muốn nghiêng nó để mở khóa khi chiếu vào gương mặt mình. Đây là một thử thách khó khăn đối với cả iPhone 11 hay Pixel 4, nhưng trải nghiệm mà Apple mang lại nhất quán hơn.

Đọ mở khóa gương mặt giữa iPhone 11 Pro và Pixel 4: Bên tám lạng, người nửa cân - Ảnh 4.

Trong khi radar của Pixel 4 phát hiện rất tốt bàn tay người và thao tác nhấc điện thoại lên, nó lại không giỏi trong việc phát hiện ra mặt của Dolcourt trước màn hình. Sau nhiều lần thử sai, cuối cùng cô phát hiện ra mình phải đưa tay về phía cảm biến (nhưng không quá nhanh) và sau đó nghiêng nó để mở khóa.

Với iPhone 11, bạn sẽ cần ấn vào nút khóa màn hình để đánh thức thiết bị, nhưng sau đó nó nhanh chóng nhận ra người dùng và yêu cầu vuốt lên màn hình để mở khóa.

Thử nghiệm mở khóa khi đang nằm

Sử dụng điện thoại khi đang nằm là một thói quen phổ biến của nhiều người. Tuy nhiên, phụ thuộc vào việc bạn đang nằm nghiêng hay nằm ngửa mà việc tốc độ mở khóa cũng khác nhau giữa hai thiết bị này.

Đọ mở khóa gương mặt giữa iPhone 11 Pro và Pixel 4: Bên tám lạng, người nửa cân - Ảnh 5.

Trong khi Pixel 4 mở khóa rất nhạy khi bạn đang nằm ngửa hoàn toàn và nhấc máy lên để đưa ra trước mặt, nhưng khi nằm nghiêng, việc mở khóa lại khó khăn hơn, đặc biệt là nếu có sợi tóc nào đó rủ xuống trước mặt.

iPhone vẫn cho thấy tốc độ mở khóa rất ổn định ngay cả khi bạn đang nằm nghiêng, nhưng bạn vẫn cần thêm một thao tác vuốt lên màn hình khóa – một thao tác dễ làm rơi điện thoại khi bạn đang cầm điện thoại bằng một tay và đang nằm ngang.

Mở khóa trong bóng tối

Cả hai điện thoại đều cho thấy khả năng hoạt động tuyệt vời ngay cả trong buồng tối. Nó mở khóa gần như khi thiết bị được đưa ngang mặt. Pixel 4 mở khóa một cách dễ dàng khi người dùng đang đứng và đưa tay lên gần đáy của điện thoại. Thao tác này kích hoạt Motion Sense để đánh thức máy quét gương mặt trên điện thoại và sau đó nó hoạt động một cách trơn tru.

Đọ mở khóa gương mặt giữa iPhone 11 Pro và Pixel 4: Bên tám lạng, người nửa cân - Ảnh 6.

Vậy ai là người chiến thắng trong phần đối đầu về tính năng mở khóa bằng gương mặt này? Cả iPhone 11 Pro và Pixel 4 đều ngang tài ngang sức về thời gian mở khóa, nếu tính đến cả những khoảnh khắc bạn phải vuốt lên màn hình hoặc vẫy tay trước nó. Về lý thuyết, Pixel 4 có thể nhanh hơn khi bạn tiết kiệm được một thao tác phải làm, nhưng bạn sẽ cần kích hoạt Motion Sense nên về cơ bản, thời gian sẽ tương đương với iPhone 11.

Hơn nữa, các thử nghiệm trên cho thấy, Pixel 4 có thể khó khăn hơn khi mở khóa trong các điều kiện bất thường như đặt máy nằm nghiêng hoặc đang nằm ngang trên giường. Trong khi đó iPhone vẫn hoạt động ổn định trong các trường hợp thử nghiệm này.

Tham khảo CNET


 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status