Điện thoại màn hình nhỏ đang bên bờ vực tuyệt chủng

Điện thoại màn hình nhỏ đang bên bờ vực tuyệt chủng

Theo dự báo của IDC, các điện thoại với màn hình lớn trên 5,5 inch sẽ thống trị thị trường trong vài năm tới, nhất là khi điện thoại màn hình gập ra mắt.

Chiếc iPhone 8 có màn hình 4,7 inch. Một vài năm tới đây, có lẽ những điện thoại với màn hình có kích thước như vậy sẽ chỉ chiếm một thị phần nhỏ trên thị trường.

Thật may mắn là dường như Apple đã bắt kịp với xu thế này. Trên thực tế, có thể xem chính iPhone là người đã khởi xướng xu thế này.

Năm ngoái, gần như mọi smartphone ra mắt đều có màn hình từ 5 inch cho đến 6 inch, nhưng vẫn còn một tỷ lệ đáng kể màn hình dưới 5 inch trên thị trường. Nhưng theo các dự báo của hãng nghiên cứu thị trường IDC, xu thế hướng tới các màn hình lớn hơn sẽ gia tăng mạnh mẽ trong năm 2018.

Điện thoại màn hình nhỏ đang bên bờ vực tuyệt chủng - Ảnh 1.

Màn hình như iPhone 8 có lẽ sẽ sớm thành dĩ vãng

Vào cuối năm nay, các thiết bị với màn hình lớn, từ 5,5 inch trở lên, sẽ chiếm đến 65% toàn bộ thị trường. Đến năm 2022, các smartphone với màn hình từ 5,5 inch cho tới 7 inch sẽ chiếm đến 85% toàn bộ thị trường. Không những vậy, những màn hình lớn nhất sẽ trở nên phổ biến nhất: IDC dự báo rằng, các màn hình lớn hơn 6 inch sẽ chiếm từ 35% đến 40% thị phần.

Melissa Chau, giám đốc nghiên cứu với báo cáo Worldwide Quarterly Mobile Device Trackers của IDC, cho biết. “Bạn có thể nói rằng, cụm từ phablet đang trở nên không phù hợp nữa khi giờ đây, hầu hết các smartphone xuất xưởng với màn hình lớn hơn, và khi các màn hình gập bắt đầu bước vào cuộc chơi trong trung hạn, xu thế màn hình này sẽ phát triển theo các hướng mới.”

Một số công ty, bao gồm cả Samsung, nhiều khả năng sẽ ra mắt các thiết bị Android với màn hình có thể gập trong đầu năm tới. Những thiết bị này sẽ có màn hình với kích thước khoảng 7 inch.

Điện thoại màn hình nhỏ đang bên bờ vực tuyệt chủng - Ảnh 2.

Kỳ vọng vào một màn hình khổng lồ với iPhone

Khi gần như mọi chi tiết của những chiếc iPhone thế hệ mới đã bị rò rỉ, giờ đây chúng ta có thể chắc chắn rằng Apple sẽ ra mắt các thiết bị iOS mới với màn hình 6,5 inch và 6,1 inch. Theo tin đồn, thiết bị thứ ba có thể có màn hình 5,8 inch.

Với hai trong ba chiếc iPhone ra mắt dự kiến sẽ có màn hình lớn hơn 6 inch, Apple sẽ không bị bỏ lại phía sau trong cuộc đua tăng kích thước màn hình của năm 2018.” Cô Chau của IDC cho biết.

Điện thoại màn hình nhỏ đang bên bờ vực tuyệt chủng - Ảnh 3.

Cho dù khái niệm “phablet” ban đầu được dùng để mô tả những chiếc Galaxy Note của Samsung, nhưng iPhone mới được xem là thiết bị khởi đầu cho xu thế hướng tới các màn hình lớn hơn.

Trong thời gian trước khi Steve Jobs chính thức giới thiệu chiếc điện thoại đầu tiên của Apple vào năm 2007, và cả nhiều tháng sau đó, vẫn có nhiều hoài nghi cho rằng, mọi người sẽ sử dụng một thiết bị với màn hình 3,5 inch. Nó lớn hơn đại đa số các điện thoại phổ biến vào thời đó, vốn thường chỉ có màn hình từ 2,8 inch trở xuống.

Tham khảo Cult of Mac

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status