Đây là lý do tại sao Mi Mix Alpha lại trông rất giống chiếc điện thoại màn hình gập của Xiaomi

Đây là lý do tại sao Mi Mix Alpha lại trông rất giống chiếc điện thoại màn hình gập của Xiaomi - Ảnh 1.

Đây là lý do tại sao Mi Mix Alpha lại trông rất giống chiếc điện thoại màn hình gập của Xiaomi

Mi Mix Alpha là một chiếc điện thoại không hề giống bất kỳ chiếc smartphone hiện có nào trên thị trường từ trước đến nay.

Xiaomi vừa tung ra một chiếc smartphone tuyệt đẹp vào hôm qua, chiếc Mi Mix Alpha với màn hình cuốn quanh thân máy, đạt tỉ lệ màn hình so với thân máy lên đến 180%. Chiếc điện thoại này không hề giống với bất kỳ chiếc smartphone nào khác chúng ta từng thấy trước đây, đưa thiết kế toàn màn hình mà cả ngành công nghiệp di động đang theo đuổi tiến rất gần đến với hiện thực.

Nhưng khi nhìn kỹ, bạn có lẽ sẽ để ý thấy chiếc Mi Mix Alpha giống bản mẫu điện thoại màn hình gập của Xiaomi với thiết kế gập về hai bên đến kỳ lạ. Quả đúng vậy, khi mà đồng sáng lập của Xiaomi là Lin Bin cuối cùng đã tiết lộ lý do tại sao lại có sự tương đồng đó giữa hai thiết bị.

Đây là lý do tại sao Mi Mix Alpha lại trông rất giống chiếc điện thoại màn hình gập của Xiaomi - Ảnh 1.

Chiếc điện thoại màn hình gập của Xiaomi

Ông Lin Bin nói rằng chiếc Mi Mix Alpha và điện thoại màn hình gập của Xiaomi (được nhá hàng hồi đầu năm nay) trên thực tế được phát triển song song nhau. Cả hai dự án đều sử dụng những mã nội bộ trong cùng một dòng sản phẩm, được phát triển tương hỗ nhau, nhưng đến thời điểm này, công ty Trung Quốc mới chỉ có thể vượt qua được những thách thức về mặt kỹ thuật đối với dự án Mi Mix Alpha, cho phép họ tiến hành sản xuất thử nghiệm trên quy mô nhỏ.

Cũng khá hợp lý, bởi Mi Mix Alpha trông như một phiên bản gập lại vĩnh viễn của chiếc điện thoại màn hình gập Xiaomi tiết lộ hồi tháng 3. Bình luận của Lin Bin cũng xác nhận rằng công ty vẫn đang phát triển thiết kế màn hình gập về hai bên. Chúng ta chưa biết khi nào Xiaomi mới chính thức tung ra thiết bị này, nhưng xét việc họ đã thành công khi mang concept Mix Alpha ra đời thực, chiếc điện thoại màn hình gập có lẽ không còn quá xa vời nữa.

Dù vậy, cả Galaxy Fold và Mate X – hai chiếc điện thoại màn hình gập đến từ hai hãng lớn nhất trên thị trường – đã gặp phải nhiều vấn đề kỹ thuật trước khi ra mắt. Concept gập về hai bên của Xiaomi trông có vẻ hấp dẫn, nhưng còn khó thực hiện hơn cả thiết kế gập về một bên mà Samsung và Huawei sử dụng. Do đó dù nói không quá xa, nhưng chiếc điện thoại màn hình gập của Xiaomi cũng sẽ chưa sớm trở thành hiện thực được.

Chiếc Galaxy Fold hiện đã được bán tại Hàn Quốc và sẽ bán tại Mỹ vào tuần sau, bán tại Ấn Độ vào ngày 1/10. Mate X cũng sẽ lên kệ vào tháng 10, tại Trung Quốc. Với việc công nghệ ngày càng hoàn thiện để sản xuất đại trà, chúng ta có thể kỳ vọng sẽ được chứng kiến những thiết kế màn hình gập tốt hơn trong vài năm tiếp theo. Và chiếc điện thoại của Xiaomi có thể là một trong những thiết kế đó, với kích thước gọn nhẹ và thực tế hơn các thiết bị hiện nay.

Tham khảo: GizmoChina

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *