Đánh giá thời lượng pin trên Galaxy A20s: Sạc nhanh 15W mới thực sự là điểm sáng

Đánh giá thời lượng pin trên Galaxy A20s: Sạc nhanh 15W mới thực sự là điểm sáng

Sự kết hợp hoàn hảo giữa cấu hình phần cứng, dung lượng pin và công nghệ sạc nhanh đã giúp Galaxy A20s hoàn thành xuất sắc bài kiểm tra thời lượng pin.

Galaxy A20s chỉ là một chiếc smartphone phổ thông nhưng vẫn được Samsung tích hợp sẵn công nghệ sạc nhanh, bên cạnh viên pin dung lượng lớn tới 4000mAh. Phần còn lại của cấu hình cũng không có gì nổi bật, từ con chip Snapdragon 450, RAM 3GB cho tới màn hình độ phân giải HD720p. Tuy nhiên, chính sự “tầm tầm” này sẽ góp phần giúp máy mang lại trải nghiệm pin tốt hơn bao giờ hết. Hãy cùng tìm hiểu xem nào.

Đánh giá thời lượng pin trên Galaxy A20s: Sạc nhanh 15W mới thực sự là điểm sáng - Ảnh 1.

Galaxy A20s được kì vọng cao vào viên pin dung lượng 4000mAh và công nghệ sạc nhanh 15W.

Bài thử nghiệm pin của Galaxy A20s không phải chỉ đơn giản với những tác vụ nhẹ nhàng hàng ngày. Bởi với phần cứng tốt như vậy thì máy thừa sức hoạt động tốt trong ít nhất 1.5 ngày rồi. Chính vì thế, hãy cùng kiểm nghiệm xem, nếu xem phim, chơi game liên tục trong thời gian dài thì A20s trụ được bao nhiêu lâu.

Thử nghiệm #1: Stream video Youtube

Bài thử nghiệm Galaxy A20s xem video HD 720p liên tục trên Youtube qua mạng Wifi, màn hình độ sáng 50%, sử dụng tai nghe (âm lượng 60%). Máy bắt đầu từ mức 93% pin, và sau nửa tiếng thì còn 89%, tức sụt mất 4%. Điều này có nghĩa là, trong điều kiện tối ưu, bạn có thể xem video trên Youtube tới hơn 10 giờ liên tục để máy cạn hết 100% pin.

Đánh giá thời lượng pin trên Galaxy A20s: Sạc nhanh 15W mới thực sự là điểm sáng - Ảnh 2.

Nếu nâng lên mức độ sáng 100%, cũng với 30 phút stream video Youtube, pin cạn từ 89% xuống còn 82%, tức mức chênh lệch 7%. Con số này vẫn rất ấn tượng, phần nhiều là do sử dụng tấm nền LCD IPS không gây hao pin nhiều khi dùng ở độ sáng cao.

Thử nghiệm #2: Xem video offline qua Netflix

Ứng dụng Netflix có sẵn tính năng tải trước các video về để xem khi không có mạng. Chiếc Galaxy A20s được cài đặt độ sáng 100%, âm lượng tai nghe 75%, vẫn bật Wifi với các ứng dụng chạy trong nền và xem video định dạng fullHD. Kết quả là sau 2 giờ đồng hồ, mức pin từ 62% còn 36%, tương đương mức giảm chỉ 26%. Tức là, nếu bạn chuyên cày phim tải sẵn qua Netflix thì vẫn mất tới gần 8 giờ xem liên tiếp máy mới cần sạc lại. Nếu chỉ xem video ở chế độ SD và độ sáng màn hình thấp hơn thì còn số này có thể lên tới hơn 10 tiếng.

Thử nghiệm #3: Chơi Asphalt 9

Đánh giá thời lượng pin trên Galaxy A20s: Sạc nhanh 15W mới thực sự là điểm sáng - Ảnh 3.

Cấu hình của Galaxy A20s không thể mang lại trải nghiệm chơi Asphalt 9 mượt mà, nhưng đây lại là thử nghiệm hoàn hảo để đẩy hiệu suất lên mức cao nhất. Sau 30 phút chơi qua Wifi, độ sáng 50% thì máy giảm chỉ 8% pin thôi, từ 35% xuống 27%. Đây là con số đáng mơ ước của hàng chục model khác trên thị trường, vốn thường tốn khoảng 10 – 15% pin cho mỗi 30 phút đua lận.

Thử nghiệm #4: Chiến Liên Quân Mobile

Trò này thực tế không tiêu tốn nhiều hiệu năng của máy nhưng lại yêu cầu có đường truyền dữ liệu liên tục. Tuy nhiên, trong 30 phút chơi liên tiếp, Galaxy A20s vẫn thể hiện xuất sắc, chỉ giảm đúng 7% pin mà thôi.

Tổng kết lại, qua 4 thử nghiệm nhỏ trên, chúng ta có thể khẳng định, Galaxy A20s có thể đạt được thời lượng sử dụng hỗn hợp rất cao. Thời gian sáng màn hình cho mỗi lần sạc cũng dễ dàng đạt mức 7 – 8 tiếng, thậm chí cao hơn tùy cường độ sử dụng.

Tốc độ sạc thì sao?

Galaxy A20s đi kèm củ sạc nhanh 15W tương tự dòng flagship Galaxy S10 series. Con số này hiện đã không còn là to tát gì nhưng với một mẫu máy giá rẻ thì rõ là có còn hơn không.

Đánh giá thời lượng pin trên Galaxy A20s: Sạc nhanh 15W mới thực sự là điểm sáng - Ảnh 4.

Củ và cáp sạc của Galaxy A20s chính là combo đi kèm Galaxy S10 series.

Trước đây, các dòng máy Galaxy với pin cỡ 4000mAh thường tốn khoảng 5 tiếng để sạc đầy với củ sạc thường (1.5V/2A). Với Galaxy A20s, máy có thể sạc được 100% pin trong khoảng 130 phút, tức là nhanh hơn gấp 2,3 lần so với không có sạc nhanh. Con số này đạt được khi máy vẫn sử dụng Wifi liên tục, cho phép các ứng dụng chạy nền, nhận thông báo và thỉnh thoảng bật màn hình để xem giờ. Nếu bật chế độ Máy bay hoặc tắt hẳn đi thì tốc độ sạc sẽ còn nhanh hơn nữa.

Đánh giá thời lượng pin trên Galaxy A20s: Sạc nhanh 15W mới thực sự là điểm sáng - Ảnh 5.

Biểu đồ thể hiện tốc độ sạc của Galaxy A20s.

Chính xác hơn, củ sạc nhanh 15W cho phép máy sạc được từ 10% lên 39% chỉ trong 30 phút. Sau 60 phút, mức pin đã đạt 67% và tới 123 phút thì đã báo đầy. Tất nhiên, kết quả này nghe không ấn tượng cho lắm nếu so với những công nghệ sạc siêu nhanh hàng đầu, nhưng hãy nhớ rằng Galaxy A20s chỉ là một chiếc smartphone tầm trung giá rẻ mà thôi.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status