Chưa cần đến Pocophone, đây là một lựa chọn “chiến game” hợp lý với giá rẻ từ Xiaomi

Chưa cần đến Pocophone, đây là một lựa chọn “chiến game” hợp lý với giá rẻ từ Xiaomi

Với mức giá chỉ khoảng 6 triệu đồng có lẽ Xiaomi Mi A2 là một trong những chiếc máy có hiệu năng mạnh nhất trong phân khúc tầm trung.

Là người kế nhiệm cho chiếc Mi A1 đã từng làm mưa làm gió trong phân khúc tầm trung vào năm ngoái, chiếc được kỳ vọng sẽ tiếp tục giữ vững và củng cố vị thế của Xiaomi trong phân khúc khách hàng quá nhiều cạnh tranh này.

Chưa cần đến Pocophone, đây là một lựa chọn chiến game hợp lý với giá rẻ từ Xiaomi - Ảnh 1.

Smartphone này trang bị vi xử lý Snapdragon 660 thuộc hàng “xịn” nhất trong các dòng chip tầm trung của Qualcomm với 4 lõi xung nhịp 2.2 GHz, 4 lõi còn lại xung nhịp 1.8 GHz, bên cạnh đó là tuỳ chọn phiên bản RAM 4 hoặc 6 GB. Cấu hình này của Mi A2 kết hợp với hệ điều hành Android One đã được lược bỏ để có được hiệu năng cao nhất cho phép chiếc máy có thể xử lý các tác vụ một cách mượt mà êm ái.

Theo đánh giá của một số phần mềm đo hiệu năng thì Mi A2 cho số điểm tuy không thuộc hàng top nhưng vẫn khá cao so với các máy cùng phân khúc.

Chưa cần đến Pocophone, đây là một lựa chọn chiến game hợp lý với giá rẻ từ Xiaomi - Ảnh 2.

Số điểm Mi A2 đo bằng Antutu cho tổng điểm 129555 cùng các bài test CPU, GPU, UX cho số điểm khả quan. Với bài test “tải” cho thấy xung CPU giao động tương đối ổn định cùng với đó là mức nhiệt luôn ở mức trung bình không quá 40 độ.

Chưa cần đến Pocophone, đây là một lựa chọn chiến game hợp lý với giá rẻ từ Xiaomi - Ảnh 3.

Test bằng ứng dụng Geekbench cho điểm số 1629 ở bài test đơn nhân và 4588 ở bài test đa nhân cho thấy số điểm thuộc loại khá có thể tương đương một số mẫu smartphone “đỉnh” những năm trước.

Bên cạnh đó GPU Adreno 512 cho phép Xiaomi Mi A2 có khả năng chiến được các thể loại game mobile hiện tại. Chúng tôi đã tiến hành thử nghiệm trên 3 game: MU Strongest vừa được ra mắt, Darkness Rises với đồ hoạ 3D hiệu ứng rất đẹp và PUBG Mobile với việc dựng hình chi tiết cảnh vật. Kết quả cho thấy Mi A2 luôn cho trải nghiệm mượt mà ở hầu hết các trò chơi với mức thiết lập đồ họa tiêu chuẩn.

Chưa cần đến Pocophone, đây là một lựa chọn chiến game hợp lý với giá rẻ từ Xiaomi - Ảnh 4.

MU Strongest

Đây là trò chơi MMORPG vốn đã xuất hiện rất lâu trên PC nhưng nay đã có phiên bản trên Mobile và mới được phát hành trong thời gian gần đây. Vẫn giữ vững kiến trúc cũ đó là xây dựng bản đồ 2.5D cùng đồ hoạ nhân vật 3D, đây được xem là game thử nghiệm có mức đồ hoạ nhẹ nhất. Và không bất ngờ gì khi Mi A2 cho chất lượng game mượt mà dù ở thiết lập đồ hoạ cao nhất.

Chưa cần đến Pocophone, đây là một lựa chọn chiến game hợp lý với giá rẻ từ Xiaomi - Ảnh 5.

Darkness Rises

Đây là một game với đồ hoạ 3D tương đối nhưng lại có nhiều hiệu ứng cùng lối chơi chuyển cảnh hành động nhanh nên nếu chiếc máy không đủ “trâu” thì chắc chắn việc xử lý khung hình sẽ không thể chuẩn xác và mãn nhãn. Tuy nhiên Mi A2 vẫn đủ khả năng chơi game này một cách mượt mà nhất là khi qua các phân đoạn chuyển cảnh từ điều khiển sang hiệu ứng đồ hoạ video.

Chưa cần đến Pocophone, đây là một lựa chọn chiến game hợp lý với giá rẻ từ Xiaomi - Ảnh 6.

PUBG Mobile

Đây là một game đang rất hot với đồ hoạ mang hướng chân thực và bản đồ rộng khiến cho việc xây dựng chi tiết hình ảnh cũng như các khung cảnh hành độ lớn phải thật mượt mà. Bước đầu tiên khi bắt đầu, game đã đưa mức đồ hoạ trung bình cho Mi A2, và ở mức này chiếc máy có đủ khả năng đảm bảo cho việc xử lý mượt mà, nhất là các cảnh hành động nhanh. Bên cạnh đó khi đẩy đồ hoạ lên mức cao hơn, trên thực tế Mi A2 vẫn đủ khả năng đảm đương tuy nhiên đây không hẳn là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn khung hình mượt mà xoay chuyển dễ dàng với cảnh hành động.

Chưa cần đến Pocophone, đây là một lựa chọn chiến game hợp lý với giá rẻ từ Xiaomi - Ảnh 7.

Đề xuất mức đồ hoạ trung bình cho Mi A2

Chưa cần đến Pocophone, đây là một lựa chọn chiến game hợp lý với giá rẻ từ Xiaomi - Ảnh 8.

Đồ hoạ của game có thể đẩy lên mức HD và Frame Rate High vẫn cho ra kết quả xử lý mượt mà không giật lag.

Chưa cần đến Pocophone, đây là một lựa chọn chiến game hợp lý với giá rẻ từ Xiaomi - Ảnh 9.

Khung cảnh HD rộng lớn đã không còn là thách thức với một chiếc máy tầm trung.

Video thử nghiệm Xiaomi Mi A2 với một số game:

Test Game Xiaomi Mi A2

Tuy nhiên do thiết kế loại bỏ jack 3.5mm nên Mi A2 cho cảm giác khá khó nếu bạn muốn vừa chơi game lại vừa muốn sạc pin. Bạn có thể sử dụng tai nghe bluetooth hoặc cổng chia để giải quyết vấn đề này nhưng đây không hẳn là một giải pháp tối ưu.

Chưa cần đến Pocophone, đây là một lựa chọn chiến game hợp lý với giá rẻ từ Xiaomi - Ảnh 11.

Chân sạc USB-C kiêm luôn chân cắm tai nghe nên khá khó để vừa sạc pin vừa chơi game.

Chưa cần đến Pocophone, đây là một lựa chọn chiến game hợp lý với giá rẻ từ Xiaomi - Ảnh 12.

Với dung lượng pin 3000mAh cho phép Mi A2 đủ khả năng giải quyết bài toán sử dụng suốt một ngày dài. Chơi game liên tục gần 3h đồng hồ kèm theo các tác vụ khác suốt ngày vẫn giữ cho Mi A2 10% pin để sử dụng.

Với mức giá khoảng 6 triệu đồng cho cấu hình cơ bản 4GB RAM và 32GB ROM, có thể thấy Xiaomi Mi A2 là một trong những lựa chọn khá “hời” cho những ai đang cần một chiếc máy với hiệu năng ổn định, cấu hình vừa phải và mức giá miễn chê.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status