Chip Qualcomm mới xuất hiện trên GeekBench: điểm vẫn kém Apple A11, có thể là Snapdragon 855?

Chip Qualcomm mới xuất hiện trên GeekBench: điểm vẫn kém Apple A11, có thể là Snapdragon 855?

Với điểm đơn nhân kém hơn, đa nhân chỉ ngang ngửa con chip được ra mắt từ năm ngoái của Apple thì có thể người dùng sẽ thất vọng về mặt hiệu năng của SoC này.

Snapdragon 845 của Qualcomm chính là vi xử lý được nhiều nhà sản xuất smartphone Android tin dùng nhất trên flagship của họ, bởi nó đã xuất hiện trên mọi “chú dế” cao cấp ngoại trừ các sản phẩm của Huawei. Tuy nhiên, tính tới thời điểm hiện tại thì con chip này đã khá “già” khi được chính thức ra mắt trên chiếc Galaxy S9 hồi mùa xuân năm nay.

Chip Qualcomm mới xuất hiện trên GeekBench: điểm vẫn kém Apple A11, có thể là Snapdragon 855? - Ảnh 1.

Phiên bản kế nhiệm của nó – Snapdragon 855, nhiều khả năng đã được chạy phần mềm chấm điểm benchmark Geekbench. Kết quả từ cơ sở dữ liệu của công cụ này không liệt kê đích danh tên của nó, mà chỉ có mã hiệu msmnile.

Thiết bị thử nghiệm được đo trong bài test có 6GB RAM và sử dụng hệ điều hành Android 9 Pie. Điểm đa nhân của Snapdragon 855 chạm ngưỡng 10.469 – ngang sức với Apple A11 Bionic SoC. Mặc dù vậy, cần phải nhấn mạnh lại A11 là chipset được “trình làng” hồi tháng 9 năm ngoái trên bộ ba iPhone X và iPhone 8/8 Plus.

Chip Qualcomm mới xuất hiện trên GeekBench: điểm vẫn kém Apple A11, có thể là Snapdragon 855? - Ảnh 2.

Điểm đơn nhân của bộ xử lý di động flagship nhà Qualcomm vẫn thua kém chip Táo khuyết, nhưng khoảng cách không còn nhiều, 3.697 so với 4.300 trên A11. Dĩ nhiên, như thường lệ, gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino sẽ chẳng dại gì mà dùng lại nó trên iPhone mới (dự kiến được tung ra vào ngày 12/9 tới đây) mà sẽ thay thế bằng A12 mạnh hơn đáng kể so với người tiền nhiệm.

Vì vậy, kể cả khi đây chính là Snapdragon 855 thực sự thì khi nó được đến tay người dùng vào năm sau, hiệu năng của nó cũng khó lòng sánh bằng công nghệ mới nhất của Quả táo cắn dở.

Chip Qualcomm mới xuất hiện trên GeekBench: điểm vẫn kém Apple A11, có thể là Snapdragon 855? - Ảnh 3.

Thế nhưng cũng không loài trừ khả năng rằng msmnile không phải là con chip dành cho smartphone mà là cho các thiết bị Windows. Qualcomm và Microsoft đã bắt tay hợp tác để tạo ra laptop có chip ARM được một thời gian, và đây cũng có thể là SoC được phát triển cho nền tảng ấy.

Nguyên mẫu tích hợp chip msmnile cũng đã “lên sóng” tại trang web chấm điểm trình duyệt theo tiêu chuẩn HTML5 với Chrome Dev đạt 510/555 điểm.

Theo GSMArena

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status