Chỉ riêng bàn phím cho iPad Pro 2020 đã có giá đắt ngang một chiếc laptop

Chỉ riêng bàn phím cho iPad Pro 2020 đã có giá đắt ngang một chiếc laptop

Bàn phím Magic Keyboard của iPad Pro 2020 mang đến nhiều nâng cấp quan trọng, tuy nhiên đi đôi với đó cũng là một mức giá khiến người ta không khỏi giật mình.

Ngày hôm qua, Apple đã ra mắt thế hệ iPad Pro mới với chip A12Z Bionic mạnh mẽ hơn, hệ thống camera nâng cấp với camera góc siêu rộng, máy quét LiDAR… Tuy nhiên, nâng cấp thu hút được nhiều sự chú ý nhất lại không nằm ở chiếc iPad, mà là ở phụ kiện bàn phím của nó. 

Song song với iPad Pro, Apple còn ra mắt bàn phím Magic Keyboard với rất nhiều tính năng mới so với bàn phím Smart Keyboard Folio trước đó. Trong đó, điểm nổi bật nhất là bàn phím này được tích hợp bàn rê (trackpad), giúp cho người dùng có thể sử dụng thoải mái hơn trong công việc. 

Chỉ riêng bàn phím cho iPad Pro 2020 đã có giá đắt ngang một chiếc laptop - Ảnh 1.

Bàn phím Magic Keyboard mới cho iPad Pro được tích hợp bàn rê

Ngoài ra, Magic Keyboard còn mang đến cảm giác gõ được cải thiện, hỗ trợ đèn nền, bổ sung 1 cổng USB-C, khả năng điều chỉnh góc độ tuỳ ý và thiết kế treo iPad “lơ lửng” rất ấn tượng.

Thế nhưng, để có được những tính năng đó của Magic Keyboard, người dùng cũng sẽ phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ: 299 USD (7 triệu đồng) cho iPad Pro 11 inch và 349 USD (8.1 triệu đồng) cho iPad Pro 12.9 inch. 

Chỉ riêng bàn phím cho iPad Pro 2020 đã có giá đắt ngang một chiếc laptop - Ảnh 2.

Magic Keyboard có giá khởi điểm từ 299 USD cho phiên bản 11 inch

Với mức giá này, Magic Keyboard có lẽ là phụ kiện đắt đỏ nhất dành cho một chiếc tablet mà người ta từng thấy. Để so sánh một cách tương quan, Type Cover của Surface Pro cũng có bàn rê, nhưng có giá chỉ dao động trong khoảng 129-159 USD.

Chỉ riêng bàn phím cho iPad Pro 2020 đã có giá đắt ngang một chiếc laptop - Ảnh 3.

Type Cover của Surface Pro cũng có bàn rê nhưng giá chỉ rẻ bằng chưa đến một nửa so với Magic Keyboard

Thậm chí, với số tiền dành cho một chiếc Magic Keyboard, người ta còn có thể mua được cả một chiếc iPad 10.2 inch. Hay trên thị trường hiện nay, 300 USD cũng hoàn toàn đủ để sở hữu cho mình một chiếc laptop Windows thực thụ, đương nhiên là tích hợp sẵn cả bàn phím và bàn rê.

Chỉ riêng bàn phím cho iPad Pro 2020 đã có giá đắt ngang một chiếc laptop - Ảnh 4.

Với số tiền của Magic Keyboard, người dùng có thể sở hữu cho mình một chiếc iPad giá rẻ…

Chỉ riêng bàn phím cho iPad Pro 2020 đã có giá đắt ngang một chiếc laptop - Ảnh 5.

… hay thậm chí là một chiếc laptop thực thụ, như chiếc HP 15s này chẳng hạn.

Apple đang quảng cáo iPad Pro là một thiết bị thực thụ nhằm thay thay thế cho laptop. Thế nhưng, khi nhìn vào giá của những phụ kiện hết sức cơ bản như Magic Keyboard, có lẽ đa số người dùng sẽ cảm thấy do dự, đặc biệt là khi tất cả mọi chiếc laptop trên thị trường đều được tích hợp sẵn một chiếc “Magic Keyboard” mà họ không phải mua thêm. Cộng thêm với những hạn chế về cổng kết nối hay hệ điều hành, iPad Pro vẫn chưa đủ sức thay thế máy tính, dù nay nó có diện mạo trông rất giống một chiếc máy tính.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status