CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: “Phím” là nhô lên còn “nút” là lõm xuống, vì vậy gọi Bphone B86 “không phím bấm” là đúng

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: “Phím” là nhô lên còn “nút” là lõm xuống, vì vậy gọi Bphone B86 “không phím bấm” là đúng

Thiết kế “không phím bấm” của Bphone B86 là một chủ đề gây tranh cãi trong thời gian qua.

Smartphone mới nhất của tập đoàn BKAV là Bphone B86 đang thu hút được nhiều sự quan tâm, trong đó bao gồm cả những tranh cãi. Bên cạnh những hoài nghi về chip Snapdragon 675 hay chuẩn kháng nước IP68+, một khía cạnh nữa của Bphone B86 nhận được nhiều ý kiến trái chiều là phím bấm. 

Qua đó, BKAV nói rằng Bphone B86 “là smartphone đầu tiên không có phím bấm”. Khẳng định này của BKAV sau đó đã vấp phải một số phản ứng từ người dùng. Không chỉ bởi trước Bphone B86 đã có mẫu Meizu Zero cũng không có phím bấm, mà thực tế, Bphone B86 vẫn có một phím bấm vật lý ở cạnh trái. 

Phím này được BKAV gọi là phím reset, được sử dụng để khởi động lại máy trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, phím này còn đóng vai trò bật/tắt (sleep/wake), dù người dùng hoàn toàn có thể dùng cử chỉ để làm điều này. 

CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng: Phím là nhô lên còn nút là lõm xuống, vì vậy gọi Bphone B86 không phím bấm là đúng - Ảnh 1.

Để đáp lại phản ứng này từ người dùng, CEO BKAV Nguyễn Tử Quảng mới đây đã trực tiếp giải thích cặn kẽ về phím bấm trên Bphone B86. Theo ông Quảng, “Phím là thứ nhô lên trong hầu hết mọi trường hợp, còn nút là lõm xuống. Vậy cơ bản nói không phím bấm là đúng”. Quả thực, “nút nguồn” của Bphone B86 được làm phẳng so với khung, khá khó để bấm.

Ông Quảng thừa nhận rằng “phím” và “nút” là định nghĩa gây nhầm lẫn. “Đôi khi người ta dùng lẫn giữa nút và phím. Chúng tôi biết rằng phát ngôn về không phím bấm sẽ gây ra những tranh luận nho nhỏ. Nó thuộc ranh giới hiểu sao cũng đúng giữa nút reset hay phím reset và nghiêng về ‘nút’ nhiều hơn là ‘phím'”.

Và có vẻ như BKAV coi sự tranh cãi của người dùng về vấn đề này như một công cụ để quảng bá cho Bphone B86. “Tranh luận và điều đó chẳng phải rất tốt cho sự lan tỏa tính năng Không phím bấm của B86 đó sao?”

Bphone B86 được BKAV mở bán vào ngày 17/5 vừa qua. Máy có một số điểm mạnh ở thiết kế màn hình tràn đáy, chuẩn chống nước IP68+ và camera AI với khả năng chụp ảnh tốc độ cao và chụp ảnh macro. Bphone B86 có mức giá 8.99 triệu đồng, trong khi model B86s với bộ nhớ trong 128GB có giá 9.99 triệu đồng.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status