Bật mí bí mật: Màn hình 90Hz của Google Pixel 4 không phải lúc nào cũng hoạt động

Bật mí bí mật: Màn hình 90Hz của Google Pixel 4 không phải lúc nào cũng hoạt động

Không rõ vì sao Google làm như vậy, tuy nhiên nó hoàn toàn là chủ ý của Google chứ không phải là lỗi phần mềm.

Bộ đôi smartphone Pixel 4 và Pixel 4 XL của Google vừa mới ra mắt hồi tuần trước, với rất nhiều nâng cấp và cải tiến đáng giá. Một trong số đó chính là màn hình với tần số làm mới 90Hz, giúp các thao tác chuyển động được hiển thị mượt mà hơn, chơi game cũng sướng hơn.

Tuy nhiên có một bí mật ít người biết, đó là tần số làm mới của màn hình Pixel 4 không phải lúc nào cũng là 90Hz. Google đã sử dụng thuật toán thông minh để hạ tần số màn hình xuống 60Hz trong một số trường hợp sử dụng.

Bật mí bí mật: Màn hình 90Hz của Google Pixel 4 không phải lúc nào cũng hoạt động - Ảnh 1.

Ví dụ như khi xem video, đọc sách hoặc chỉnh sửa văn bản, màn hình của Pixel 4 sẽ chỉ hoạt động ở mức 60Hz. Và nó sẽ tự động quay trở lại 90Hz khi bạn cuộn màn hình, đây là thao tác cho thấy rõ sự khác biệt giữa 90Hz và 60Hz, vì cuộn màn hình ở 90Hz sẽ mượt hơn rất nhiều.

Nhưng đó chưa phải là tất cả, một nhà phát triển Android còn phát hiện ra một bí mật thú vị khác. Đó là Pixel 4 sẽ tự động điều chỉnh giữa 90Hz và 60Hz dựa trên độ sáng màn hình.

Cụ thể, màn hình của Pixel 4 sẽ tự động chuyển về 60Hz khi độ sáng dưới 75%, và tự động chuyển thành 90Hz khi độ sáng trên 75%. Không rõ vì sao Google lại sử dụng một thuật toán như vậy, tuy nhiên nó hoàn toàn là chủ ý của Google chứ không phải là lỗi phần mềm.

Bật mí bí mật: Màn hình 90Hz của Google Pixel 4 không phải lúc nào cũng hoạt động - Ảnh 2.

Những chiếc smarphone có màn hình 90Hz như OnePlus 7 Pro hay ASUS ROG Phone II đều có tính năng tự động tùy chỉnh màn hình 90hz theo từng tác vụ sử dụng, nhưng không hề có tính năng điều chỉnh theo độ sáng màn hình.

Liệu có phải Google nghĩ rằng màn hình 90Hz và 60Hz sẽ không mấy khác biệt khi sử dụng với độ sáng màn hình thấp? 

Cho dù lý do là gì, bạn vẫn có thể thiết lập để màn hình Pixel 4 luôn luôn ở mức 90Hz. Chỉ cần vào phần cài đặt cho nhà phát triển. Nhưng tất nhiên điều này sẽ khiến cho chiếc smartphone tốn pin hơn. 

Tham khảo: xda-developers

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status