Apple tăng giá iPhone 14 Pro Max chính hãng

CleanShot 2022-11-19 at 8.13.39@2x.jpg

Apple tăng giá iPhone 14 Pro Max chính hãng

Kể từ ngày 18/11, iPhone 14 Pro Max có mức giá mới cao hơn một triệu đồng tại các hệ thống bán lẻ.

Mặc dù đã mở bán được hơn một tháng với nguồn hàng liên tục được bổ sung, tuy nhiên tới thời điểm hiện tại iPhone 14 Pro Max vẫn đang trong tình trạng khan hàng tại hầu hết các hệ thống phân phối. Nhu cầu lớn đối với model Pro Max khiến người tiêu dùng khó sở hữu mẫu iPhone đầu bảng.

Trong ngày 16/11 vừa qua, các đơn vị phân phối iPhone cho biết nhận được một lô hàng mới, chủ yếu là iPhone 14 Pro Max các màu, dung lượng 128GB và 256GB. Tuy có thêm lượng hàng bổ sung lớn phục vụ thị trường, thế nhưng tới ngày 18/11, các hệ thống bán lẻ đồng loạt thông báo tăng giá iPhone 14 Pro Max.

Tăng giá niêm yết 1 triệu đồng

Theo ghi nhận của phóng viên, trong ngày 18/11, model iPhone 14 Pro Max có mức giá mới cao hơn một triệu đồng so với mức giá niêm yết trước đây. Cụ thể, trước ngày 18/11, các hệ thống bán lẻ đều công bố giá niêm yết cho phiên bản 128GB và 256GB lần lượt là 33.99 triệu đồng và 36.99 triệu đồng. Tuy nhiên, kể từ thời điểm nêu trên, mức giá niêm yết đã tăng lên 34.99 triệu đồng và 37.99 triệu đồng tương ứng. Đáng chú ý, việc tăng giá chỉ áp dụng cho model iPhone cao cấp nhất và cho phiên bản 128GB/256GB, model Pro tiêu chuẩn, 2 model giá rẻ hơn và model bộ nhớ cao có giá bán không đổi.

CleanShot 2022-11-19 at 8.13.39@2x.jpg

Một chuỗi bán lẻ cập nhật giá niêm yết mới của iPhone 14 Pro Max, tăng từ 33.99 triệu đồng lên 34.99 triệu đồng. Mức tăng giá áp dụng cho 2 tuỳ chọn 128GB và 256GB, phiên bản 512GB và 1TB có giá không đổi

Tham khảo tại một hệ thống bán lẻ lớn, iPhone 14 Pro Max đồng giá 34.99 triệu đồng cho bản 128GB đối với tất cả các màu. Phiên bản 256GB cũng được niêm yết giá tương tự, không thay đổi giá theo màu. Tuy nhiên tại một số hệ thống khác, dù giá niêm yết tăng một triệu đồng so với trước đây, tuy nhiên chỉ có bản màu Tím là có giá cao nhất, các màu khác vẫn được giảm từ 1 tới 2 triệu đồng so với giá niêm yết. Cá biệt, một hệ thống lớn khác thậm chí còn để giá iPhone 14 Pro Max màu Tím cao hơn giá niêm yết từ 2 tới 4 triệu đồng tuỳ phiên bản.

Tại kênh phân phối chính thức của Apple trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, phóng viên chưa ghi nhận mức tăng giá mới cho model iPhone 14 Pro Max, nhưng cả 3 nền tảng này hiện vẫn để trạng thái sản phẩm là “Hết hàng”, hoặc “Sắp bán”.

CleanShot 2022-11-19 at 8.17.12@2x.jpg

Tham khảo kênh phân phối chính thức của Apple trên trang TMĐT Lazada, giá niêm yết chưa được điều chỉnh nhưng sản phẩm ở trạng thái “Hết hàng”

Trao đổi với phóng viên, đại diện hệ thống FPT Shop cho biết mức giá mới chỉ áp dụng cho khách hàng đặt máy từ ngày 18/11. Đối với các khách đã đặt cọc trước thời điểm kể trên, mức giá cũ vẫn được áp dụng theo quy định của cửa hàng.

Nhiều nguyên nhân dẫn tới giá iPhone tăng

Bên cạnh việc khan hàng trầm trọng do nhà máy lắp ráp iPhone lớn của Apple tại Trịnh Châu, Trung Quốc giảm công suất hoạt động vì COVID-19, một trong những nguyên nhân chính dẫn tới việc tăng giá bán iPhone tại Việt Nam tới từ tỷ giá USD so với VND tăng cao trong thời gian qua.

Apple tăng giá iPhone 14 Pro Max chính hãng - Ảnh 3.

Diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 khiến hàng chục nghìn công nhân tại nhà máy Foxconn Trịnh Châu, Trung Quốc bỏ việc. Tờ China Newsweek dẫn lời nguồn tin nội bộ cho biết nhà máy Foxconn tại Trịnh Châu đang thiếu hụt tới 100,000 lao động – Ảnh: Global Times

“Việc này chưa từng có tiền lệ, nguyên nhân cũng do các biến động từ thị trường như nhu cầu của khách hàng, tỷ giá USD, chi phí tăng cao và nguồn hàng đứt gãy”, đại diện một hệ thống bán lẻ chia sẻ. Với việc FED (Cục Dự trữ Liên Bang) tiếp tục tăng mức lãi suất lên cao, kèm theo ngân hàng nhà nước cũng thả biên đội điều chỉnh tỷ giá lên mốc 5%, vị này cũng dự đoán thị trường sắp tới còn nhiều khó khăn, tỷ giá thậm chí còn có thể tiếp tục tăng cao hơn nữa.

Trước đó, do ảnh hưởng của tỷ giá USD, nhiều chuỗi bán lẻ đã tăng giá các model iPhone 11 tới iPhone 13 từ 3 – 5%. Các loại phụ kiện công nghệ cũng chứng kiến mức tăng giá từ 5 – 8% tuỳ mặt hàng. Đại diện hệ thống bán lẻ nói trên cho biết trong khi Apple tăng giá nhiều mặt hàng không chỉ iPhone, thì đối với các sản phẩm điện thoại Android và các mặt hàng điện tử nói chung, các chương trình ưu đãi và khuyến mãi có thể bị cắt giảm nhằm tiết kiệm chi phí.

✅ Dịch vụ⭐️ Sửa chữa điện thoại
✅ Thời gian hoạt động⭐️ 7h30 – 17h30 hàng ngày
✅ Thời gian sửa chữa⭐️ 30 – 60 Phút
✅ Thời gian bảo hành⭐️ 3 đến 12 tháng
✅ Loại hình sửa chữa⭐️ Linh kiện sửa chữa chính hãng/linh kiện
✅ Liên hệ ngay⭐️ 0907.623999

Liên Hệ

Thông tin về chủ sở hữu website :⭐️ https://www.quynhanmobile.com/lien-he/
Thông tin về điều kiện giao dịch chung:⭐️  https://www.quynhanmobile.com/dien-kien-giao-dich
Thông tin về vận chuyển và giao nhận⭐️ https://www.quynhanmobile.com/giao-nhan
Thông tin về các phương thức thanh toán ⭐️ https://www.quynhanmobile.com/thanh-toan
Chính sách bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng⭐️ https://www.quynhanmobile.com/chinh-sach-bao-mat-thong-tin/
Thông tin hàng hóa⭐️https://www.quynhanmobile.com/shop/

Thông tin về chủ sở hữu website

Tên đơn vị/cá nhân, địa chỉ trụ sở của đơn vị (địa chỉ thường trú của cá nhân), số điện thoại/fax/email…

Công ty TNHH Xây Dựng & Công Nghệ Quỳnh An

  • Địa chỉ:  592 Lê Hồng Phong Phường Phước Hải , TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa
  • Số điện thoại: 0907623999
  • Email: [email protected]

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Quyết định thành lập/Mã số thuế cá nhân số….ngày cấp….. nơi cấp.)

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh số 4201905278 Ngày cấp 28 tháng 8 năm 2020 cấp bới SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ TỈNH KHÁNH HÒA

Apple tăng giá iPhone 14 Pro Max chính hãng 1

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status