Apple đang phát triển một công nghệ tiên tiến nhằm giảm thiểu spam trong iMessage

Apple đang phát triển một công nghệ tiên tiến nhằm giảm thiểu spam trong iMessage

Trong vài ngày qua, truyền thông nhà nước Trung Quốc đã bắt đầu một chiến dịch bêu xấu Apple, chỉ trích các chính sách App Store của hãng và bày tỏ sự thất vọng về vấn nạn spam trên SMS và iMessage trong khu vực.

Theo đó, truyền thông Trung Quốc đã trích dẫn một phản hồi của Apple cho biết hãng sẽ triển khai nhiều phương thức mới nhằm khóa các tài khoản spam iMessage, và đang phát triển một “công nghệ tiên tiến” nhằm tự động xác định các tin nhắn rác. Apple cho biết họ đã và đang “làm việc tích cực để giảm thiểu vấn nạn spam trong một thời gian dài”.

Dù spam SMS là một vấn đề đau đầu mà toàn thế giới gặp phải, nhưng nó lại đặc biệt phổ biến ở châu Á. Các nhà làm luật Trung Quốc mới đây đã đặt mục tiêu chấm dứt nạn spam này. Họ có thể can thiệp vào SMS, nhưng lại không thể kiểm soát được các đoạn chat iMessage vốn được mã hóa hai đầu.

Chính điều này đã dẫn đến những lời phàn nàn ngày càng tăng đối với Apple, đề nghị công ty này phải nỗ lực hơn nữa khi mà các nhà mạng hiện không biết giải quyết vấn đề iMessage như thế nào.

Apple đang phát triển một công nghệ tiên tiến nhằm giảm thiểu spam trong iMessage - Ảnh 1.

Với iOS 10, Apple đã tung ra một tính năng mới cho phép chặn người gửi tin nhắn và các tin rác. Tin nhắn từ những người gửi chưa rõ danh tính sẽ được đính kèm một đường link “Report Junk” (báo cáo tin rác) ở phần dưới của tin nhắn, và người dùng có thể bấm vào đó để chặn số điện thoại spam này.

Với công bố mới nhất này của truyền thông Trung Quốc, có vẻ như Apple đang nghiên cứu các công cụ chặn spam theo hướng tự động hóa và tích cực, có khả năng sẽ triển khai các kỹ thuật liên quan machine learning. Apple chưa xác nhận cụ thể các chi tiết hay khung thời gian chính thức ra mắt các tính năng mới này. Tờ The China News Service cho biết Apple đang hợp tác với các công ty viễn thông Trung Quốc để thực hiện công việc này.

Trung Quốc là một thị trường trọng điểm đối với sự tăng trưởng iPhone trong tương lai. Chỉ hơn 1 năm trước thôi, Apple đã bổ nhiệm Isabel Ge Mahe vào vị trí Phó chủ tịch nhằm điều hành và dẫn dắt hoạt động tại Trung Quốc.

Tham khảo: 9to5mac

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status