Ấn tượng với khả năng quay video chống rung trên OPPO Reno2

Ấn tượng với khả năng quay video chống rung trên OPPO Reno2

Với thông điệp “4 camera – Đa chiều sáng tạo”, OPPO Reno2 được kỳ vọng sẽ mang đến cảm hứng sáng tạo mạnh mẽ cho người dùng trẻ, năng động và sáng tạo với bộ tứ camera trang bị đa dạng chế độ chụp ảnh quay phim thời thượng.

OPPO Reno2 được trang bị hệ thống 4 camer sau, bao gồm một camera chính độ phân giải 48MP, camera góc rộng 8MP, camera tele 13MP và một camera 2MP để chụp trắng đen. Nhờ sự kết hợp giữa camera góc rộng và camera chính, Reno2 có khả năng zoom lai 5x tương đương với dải tiêu cự 16mm, 26mm và 83mm. Máy còn được trang bị nhiều chế độ chụp độc đáo và hữu ích như Siêu chụp tối (Ultra Dark Mode), chế độ làm đẹp AI, HDR Portrait, Ultra Macro mode…

Bên cạnh đó, tính năng quay video của Reno2 cũng cực kỳ ấn tượng khi hãng đã đem các tính năng trên những dòng sản phẩm cao cấp nhất xuống phân khúc cận cao cấp. Với tính năng Siêu chống rung (Ultra Steady) và Zoom âm thanh (Audio Zoom), Reno2 sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho những ai có sở thích quay video trên điện thoại.

Chế độ Siêu chống rung của máy được là sự kết hợp mượt mà giữa chống rung quang học (OIS) và chống rung điện tử (EIS) cùng sự hỗ trợ từ cảm biến gia tốc (IMU). Nhờ đó, Reno2 có khả năng bù chính xách hơn cho các đoạn video quay trong điều kiện rung lắc của người dùng, giúp chất lượng hình ảnh mượt mà và sắc nét.

Dưới đây là những đoạn video minh hoạ so sánh trực tiếp khả năng chống rung khi quay video giữa Reno2 và một chiếc smartphone không có tính năng chống rung khác.

Ở video trên, có thể thấy ngay cả trong điều kiện thiếu sáng ở hầm băng đăng, khả năng chống rung trên Reno2 tỏ ra rất hiệu quả khi cho ra hình ảnh mượt mà và sắc nét.

Ở một số thử nghiệm mạnh hơn như quay video khi đang di chuyển bằng xe máy, Oppo Reno2 vẫn vượt trội hơn rất nhiều so với mẫu smartphone không có hệ thống chống rung. Hãy cùng quan sát các video so sánh bên dưới và để ý kỹ những lúc người lại thắng phanh gấp hoặc đi qua các đoạn đường rung lắc, hiệu ứng chống rung trên Reno2 sẽ được phát huy tối đa.

video 4

video 5

Tiếp theo đó, cả 2 chiếc smartphone được thử nghiệm quay video khi đi tham quan Sài Gòn bằng phương tiện bus đường sông. Ở thử nghiệm này, 2 chiếc máy sẽ phải đổi mặt với hiện tượng rung lắc liên tục do tàu bị gió và sóng đánh khá mạnh khi trời đang mưa.

Có thể thấy, trong khi video quay từ mẫu smartphone khác liên tục bị rung lắc khung hình thì kết quả nhận được từ Reno2 vẫn rất tốt, hiện tượng rung ít khi xảy ra, và nếu có cũng ở tần suất rung ít hơn hẳn so với đối thủ.

Cuối cùng, người viết có thử nghiệm so sánh 2 máy ở cấp độ cao nhất, cùng đem chúng tham gia vào trò chơi tàu lượn siêu tốc, và không khó để nhận ra sự khác biệt giữa 2 đoạn video từ 2 máy đã được đẩy lên tối đa. Ở mẫu smartphone bình thường, video chúng ta nhận được hoàn toàn không thể sử dụng được khi toàn bộ khung hình bị rung lắc rất mạnh theo từng cú bẻ lượn cực gấp của đoàn tàu. Trong khi đó, video quay từ chiếc Reno2 vừa thể hiện được việc đoàn tàu di chuyển cực nhanh nhưng vẫn đảm bảm sự mượt mà cho hình ảnh. Bên cạnh đó, nếu tinh ý bạn còn có thể nhận ra khả năng lấy nét vào chủ thể chính (người) của chiếc Reno2 còn tốt hơn hẳn khi liên tục bám nét vào đầu – mái tóc của 2 bạn ngồi hàng ghế trước, trong khi đối thủ hoàn toàn không làm được.

Bên cạnh Siêu chống rung, Zoom âm thanh cũng là một tính năng thú vị khi cho phép người dùng quay các đoạn video có hiệu ứng âm thanh được tinh chỉnh phù hợp theo thao tác phóng to hay thu nhỏ hình ảnh trong khi quay. Hãy cùng xem các đoạn video thực tế bên dưới để nhận ra sự thú vị này nhé.

Trong không gian hoàn toàn yên tĩnh và chỉ có một nguồn âm duy nhất phát ra từ chiếc điện thoại, khi phóng to video theo các mức có sẵn (1x – 2x – 5x), dễ dàng nhận ra âm thanh của video quay lại đã được hiệu chỉnh để tăng dần lên.

Tăng độ khó lên một chút, người viết thử trải nghiệm tính năng này ở môi trường thực tế bên ngoài. Liệu trong một không gian cực kỳ ồn ào như ở quán nhạc acoustic bên dưới, tính năng này có còn sử dụng được không? Hãy cùng xem và rút ra nhận xét cho riêng mình.

Bên cạnh 2 tính năng nổi bật được nêu trên đây, Reno2 còn được trang bị một số tính năng thú vị khác như ghi lại âm thanh 3D khi đặt máy nằm ngang, quay video xoá phông với hiệu ứng mượt mà, ít lỗi… Khả năng quay video xoá phông trên reno2 rất ấn tượng hiệu ứng mượt mà không bị lỗi khi chủ thể chuyển động hay tính năng quay video góc rộng cũng là bổ sung hợp lý để người dùng có thêm những lựa chọn tốt trong quá trình trải nghiệm máy. Hãy cùng chờ đón và khám phá thêm nhiều tính năng độc đáo khác của Reno2 vào ngày ra mắt 16 tháng 10 sắp tới.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status