4 điểm hay ho mà năm nay Galaxy Note 10 đã làm tốt hơn những đời trước về mặt thiết kế


4 điểm hay ho mà năm nay Galaxy Note 10 đã làm tốt hơn những đời trước về mặt thiết kế

Điều gì đưa Galaxy Note 10 vượt lên khỏi thị trường smartphone không thiếu các sản phẩm tốt khác?

Mỗi khi các hãng smartphone ra mắt sản phẩm mới, người dùng đều phải đặt một câu hỏi đau đầu: nó có những điểm gì mới, và những điểm này có đủ thuyết phục để ta phải ‘xì tiền’ để nâng cấp hay không? Khi áp dụng câu hỏi này vào bộ đôi Galaxy Note 10 vừa được Samsung công bố, ta thấy được 4 điểm thú vị, mà tùy vào cách sử dụng của từng người thì có các mức độ quan trọng khác nhau.

Lần đầu tiên Galaxy Note có lựa chọn về kích thước

4 điểm hay ho mà năm nay Galaxy Note 10 đã làm tốt hơn những đời trước về mặt thiết kế - Ảnh 1.

Từ trước đến nay, Galaxy Note luôn là dòng smartphone có kích thước lớn nhất của Samsung và cũng cả của thị trường smartphone. Nhờ kích thước ‘ngoại cỡ’ này mà máy có thể tích hợp được viên pin lớn, bút S-Pen đặc trưng và màn hình siêu lớn, rất hợp với người dùng cao cấp (power-user) – đối tượng mà dòng Note hướng tới.

4 điểm hay ho mà năm nay Galaxy Note 10 đã làm tốt hơn những đời trước về mặt thiết kế - Ảnh 2.

Đến với phiên bản thứ 10, Samsung quyết định tách dòng Note ra làm 2 lựa chọn. Trong đó, Note 10 Plus sẽ tiếp nối Note9 của năm ngoái là chiếc smartphone siêu lớn và không-thỏa-hiệp bất cứ tính năng nào. Bên cạnh đó, ta còn có phiên bản Note 10 có kích thước bé hơn rất nhiều, dành cho những ai thích trải nghiệm sử dụng Galaxy Note nhưng có bàn tay nhỏ nhắn – thường là các bạn nữ.

Nhiều lựa chọn màu sắc độc đáo hơn

Một thứ ‘đầu tiên’ nữa dành cho dòng Note là những lựa chọn màu ‘Aura’, với 2 phiên bản là Aura Pink và Aura Glow. Aura Pink như cái tên gợi ý thì chính là màu hồng son, với lớp kính phía trên nên sẽ ‘óng ánh’ khi ra nắng – cũng giống như Note 10 với kích thước nhỏ nhắn thì có lẽ đây chính là màu được làm ra dành cho chị em phụ nữ.

4 điểm hay ho mà năm nay Galaxy Note 10 đã làm tốt hơn những đời trước về mặt thiết kế - Ảnh 3.

Galaxy Note 10 Aura Pink (trái) và Note 10 Plus Aura Glow (phải) sặc sỡ sắc màu

Đậm đà và khác biệt hơn nữa là màu Aura Glow (cực quang), với khả năng đổi màu theo góc nhìn. Khi nhìn chính diện, màu này có sắc hồng nhạt hoặc tím đậm, nhưng khi nhìn chéo và đặc biệt là rọi ánh sáng mạnh vào thì 7 sắc cầu vồng sẽ hiện ra, giống như mặt sau của một đĩa nhạc CD.

Thiết kế Infinity-O cá tính hơn các mẫu smartphone khác

Những sản phẩm Galaxy S10 (S10e, S10 và S10 Plus) được ra mắt đầu năm nay của Samsung lần đầu đem tới thị trường thiết kế Infinity-O trên màn hình AMOLED, kiểu thiết kế tối ưu hóa tốt nhất diện tích hiển thị của màn hình mà không phải sử dụng những cơ chế động cơ phức tạp. Bộ đôi Note 10 cũng được áp dụng nó, nhưng cũng sở hữu những nâng cấp để tạo sự khác biệt.

4 điểm hay ho mà năm nay Galaxy Note 10 đã làm tốt hơn những đời trước về mặt thiết kế - Ảnh 4.

Đầu tiên, ‘chấm’ đặt camera selfie đã được đặt ở chính giữa cạnh trên thay vì phía phải giống như Galaxy S10, dành cho những người dùng thích sự cân xứng ở mặt trước. Kèm theo đó, chấm này đã được làm nhỏ đến mức tối đa, nhất là khi so sánh với ‘hòn đảo camera kép’ trên Galaxy S10 Plus. Sự nâng cấp này kết hợp với viền trên và dưới ‘mỏng hết mức’, cạnh viền cong tràn tạo nên tỷ lệ hiển thị / mặt trước lên tới 95%!

Nhìn qua mặt trước là biết người dùng đang cầm Galaxy Note 10 trong tay, khác biệt hoàn toàn với “tai thỏ” hay màn hình thông thường. “Nốt ruồi” này cũng không tạo nên khó chịu trong trải nghiệm.

Tấm nền Dynamic AMOLED rất đẹp

Màn hình của Note 10 là hội tụ của những thứ ‘tối đa’, ngoài diện tích còn là về chất lượng hiển thị. Nhờ có công nghệ tấm nền Dynamic AMOLED (cũng đã được áp dụng một cách thành công trên dòng Galaxy S10), bộ đôi Note 10 có chất lượng hình ảnh rất khó để chê. 

4 điểm hay ho mà năm nay Galaxy Note 10 đã làm tốt hơn những đời trước về mặt thiết kế - Ảnh 5.

Màn hình FullHD (Note 10) và 1440p (Note 10 Plus) đều đạt những thông số ấn tượng về độ chuẩn màu, độ sáng, tương phản, độ nét và cả khả năng chống ánh sáng xanh có hại cho mắt. Đây có lẽ cũng không phải điều đáng ngạc nhiên vì Samsung là một nhà sản xuất tấm nền AMOLED có tên tuổi; dòng Galaxy S và Galaxy Note của hãng qua các năm đều ‘tranh nhau’ sở hữu màn hình đứng đầu thị trường.

4 điểm hay ho mà năm nay Galaxy Note 10 đã làm tốt hơn những đời trước về mặt thiết kế - Ảnh 6.

Tất nhiên rồi, để sở hữu được Samsung Galaxy Note 10 hay Note 10 Plus để trải nghiệm những nâng cấp tuyệt vời nói trên người dùng cũng sẽ phải bỏ ra một số tiền không hề nhỏ, vì cả 2 đều là những smartphone cao cấp, mới nhất của Samsung. Số tiền này có xứng đáng hay không, chắc chắn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng và điều kiện tài chính của từng người.

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status