Khắc phục lỗi điện thoại Xiaomi không nhận sạc tại Nha Trang


Khắc phục lỗi điện thoại Xiaomi không nhận sạc

Xiaomi ko nhận sạc hay sạc điện thoại Xiaomi có nhận nhưng pin lên rất chậm? Đây có phải là tình trạng mà điện thoại của bạn đang diễn ra? Điều này khiến cho bạn vô cùng bực mình khó chịu, điện thoại cạn pin, sập  nguồn không làm được việc? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm được nguyên nhân và cách khắc phục lỗi điện thoại không nhận sạc. Đặc biệt là đối với dòng điện thoại Xiaomi không nhận sạc như Xiaomi Redmi Note 3 Pro, redmi note 4, Mi4, note 3…  

Khắc phục lỗi điện thoại Xiaomi không nhận sạc tại Nha Trang 1

1. Khởi động lại điện thoại Xiaomi 

Tùy vào trường hợp lỗi xảy ra, do xung đột giữa phần mềm hệ thống mà bạn chỉ cần khắc phục bằng thao tác đơn giản như khởi động lại điện thoại. Tuy nhiên đây cũng chỉ là cách khắc phục đối với các lỗi hay gặp và nhỏ trên điện thoại dễ gặp phải.

_Xiaomi_Redmi_3_không nhận sạc

2. Làm sạch lại chân sạc, cổng kết nối

Trong trường hợp sạc cũ lâu thường bị bám bụi bẩn ở phần chân sạc hoặc lẫn các tạp chất, sợi vải. Điều này khiến bạn khi cắm sạc vào điện thoại sẽ không tiếp xúc được điện vào. Để khắc phục lỗi này, bạn có thể xem lại các đầu sạc, thổi mạnh để quét bụi tại cổng sạc,chân sạc.  Rồi sau đó thử lại xem điện thoại để nhận sạc pin hay chưa.

3. Kiểm tra lại cáp sạc và củ sạc 

Sau thời gian dài sử dụng, với thói quen dùng hay kéo dây sạc … nên tình trạng đầu dây sạc rất dễ bị gãy, đứt ngầm, các đoạn nối tiếp củ sạc với cáp bị ngắt quãng. Để kiểm tra xem cáp có vấn đề không, bạn có thể sử dụng cáp khác để sạc cho điện thoại của bạn. Nếu nhanh hơn thì khả năng cáp của bạn đã hỏng và lỗi, cần thay mới. Tương tự như vậy, đối với củ sạc bạn cũng thử kiểm tra bằng của sạc khác để xem điện thoại Xiaomi không nhận sạc hay không. Nếu vẫn vậy bạn cần thay củ sạc mới!

Lỗi sạc không vào pin điện thoại Xiaomi

  • Nếu cần phải thay thế cáp mới thì bạn vào đây: Thay cáp sạc điện thoại xiaomi

4. Ổ điện có vấn đề

Tuy rất hiến xảy ra, nhưng cũng có khả năng ổ điện nhà bạn đã gặp sự cố, khiến các thiết bị điện tử khác đều không nhận điện.

5. Khôi phục cài đặt trên máy 

Trong một số trường hợp bạn vô tình cài đặc chức năng nào đó làm ảnh hưởng đến chế độ sạc bình thường, bạn nên cài đặt gốc trên máy để máy trở về trạng thái bạn đầu từ khi xuất xưởng. Tuy nhiên bạn cần lưu ý, hành động này có thể gây ra mất dữ liệu nên bạn cần sử dụng các thiết bị để sao lưu dữ liệu trước đó.

sạc điện thoại xiaomi

Khôi phục cài đặt trên máy

6. Pin của điện thoại xiaomi bị lỗi cần thay thế

Chai pin, pin bị lỗi, bị hư hỏng, bị phồng là một trong những nguyên nhân khiến điện thoại xiaomi không nhận sạc. Đối với các điện thoại pin rời thì bạn chỉ cần ra cửa hàng mua pin và lắp vào là xong, tuy nhiên hầu hết các smartphone Xiaomi hiện nay đều là vỏ nguyên khối nên không hề dễ dàng tháo lắp pin. Vì thế cách tốt nhất để thay thế nhanh chóng mà ko cần đợi lâu là bạn nên tới đây: thay pin điện thoại xiaomi chính hãng

7. Thay cổng sạc hoặc các bộ phận khác liên quan đến cổng nguồn

Đây là phương pháp cuối cùng và là lỗi nặng nhất khiến điện thoại Xiaomi của bạn không nhận sạc.Bạn hãy mang tới cửa hàng bảo hành, sửa chữa điện thoại để được thay thế linh kiện. Đặc biệt nếu là lỗi liên quan đến IC nguồn thì chi phí sửa chữa sẽ khá cao.

Nếu đã thử đủ các cách trên mà điện thoại Xiaomi không nhận sạc thì bạn có thể tìm hiểu giải pháp nhanh nhất tại đây:  chuyên sửa chữa điện thoại xiaomi

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status