CẢNH BÁO: Camera iphone bị đốm đen lỗi ít gặp và rất khó sửa tại Nha Trang


CẢNH BÁO: Camera iphone bị đốm đen lỗi ít gặp và rất khó sửa

Hiện nay một số điện thoại Iphone bị dính các lỗi liên quan đến camera, ví dụ như camera bị ám tím, camera iphone bị đốm đen, chấm đen mờ,…. Mặc dù lỗi này ít gặp nhưng một khi xảy ra thì thực sự gây khó chịu cho người dùng làm ảnh hưởng rất nhiều đến trải nghiệm sản phẩm.

Nguyên nhân camera iPhone bị đốm đen, chấm đen?

camera-iphone-bi-dom-den-2

  • Bạn vô tình làm rơi rớt chiếc iphone khiến nó bị va đập mạnh làm cho phần linh kiện camera bị rời ra hoặc bong ra khỏi mainboard. Vì vậy làm ảnh hưởng đến khả năng truyền nhận tín hiệu. Hiện tượng thường thấy là camera iphone sẽ bị đốm đen, chấm đen hoặc mảng mờ tròn hoặc tệ hơn là không thể sử dụng camera.
  • Iphone đã được Apple tối ưu cả phần cứng lẫn phần mềm nên chỉ với số RAM vừa phải bạn vẫn có thể sử dụng mượt mà trơn tru. Nhưng máy móc đều có giới hạn hiệu suất, khi bạn mở quá nhiều ứng dụng một lúc, đặc biệt là những ứng dụng nặng như xem phim HD, chơi game, ứng dụng nặng,… và không đóng ứng dụng đúng cách thì máy sẽ bị rơi vào tình trạng đơ, lag do thiếu bộ nhớ RAM. Việc này cũng chính là nguyên nhân làm cho camera của bạn bị đen, treo màn hình do không đủ bộ nhớ để chạy chương trình.
  • Do sử dụng lâu ngày, cộng với thời tiết khắc nghiệt nên cấu trúc phần vỏ camera bị lão hóa gây nứt tạo ra các khe hở tạo cơ hội cho bụi bẩn, hơi nước rơi vào bên trong cũng gây ra tình trạng camera iphone bị đốm đen, chấm đen.
  • Ngoài lỗi camera, thì iphone có những lỗi phổ biến khác như bị nóng, treo máy, loạn cảm ứng thì đây chính là cách mà các bạn có thể tự giải quyết được trước khi ra cửa hàng: Những trường hợp iphone x bị lỗi.

Cách khắc phục, sửa chữa lỗi camera iPhone bị đốm đen

Cách 1: Tắt/đóng bớt ứng dụng iPhone đúng cách

  • B1: Từ màn hình chính bạn nhấn nút HOME 2 lần liên tiếp, danh sách các ứng dụng đã mở sẽ hiện ra.
  • B2: Bạn đóng các ứng dụng này bằng cách nhân vào ứng dụng đó và vuối lên là xong.

Cách 2: Khởi động lại điện thoại iPhone

camera-iphone-bi-dom-den-1

  • Bạn nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn chờ đến khi biểu tượng logo Apple xuất hiện thì bỏ tay khỏi 2 nút đó. Điện thoại iphone sẽ tự khởi động lại.
  • Cách khởi đông này sẽ không ảnh hưởng đến dữ liệu cá nhân của bạn, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Cách 3: Khôi phục cài đặt gốc cho iphone

Việc khôi phục cài đặt gốc sẽ làm mất hết tất cả dữ liệu hiện có trong máy, vì vậy bạn nên back up dữ liệu quan trọng hoặc đồng bộ lên Google Drive hoặc iCloud trước khi thao tác. Bạn vào phần Cài đặt trên máy > chon Cài đặt chung > chọn tiếp Đặt lại > Xóa nội dung và cài đặt > cuối cùng chọn Xác nhận xóa để quá trình hoàn tất. Bạn đợi một lúc để điện thoại khởi động lại. Đến khi màn hình hiện chữ Chào Mừng tức là quá trình khôi phục cài đặt gốc đã hoàn thành. Bạn có thể mở camera lên để kiểm tra.

Cách 4: Thay camera mới cho điên thoại iphone

camera-iphone-bi-dom-den-3

Sau khi thử các cách trên mà hiện tượng camera iphone bị đốm đen, chấm đen mờ vẫn còn thì chứng tỏ máy của bạn đã bị hư hỏng phần cứng. Lúc này nếu máy bạn vẫn còn bảo hành thì có thể mang lên cửa hàng bảo hành để tiến hành sửa chữa khắc phục. Còn nếu máy đã mua từ lâu, bạn có thể sử dụng dịch vụ sửa chữa iphone uy tín để thay mới camera iphone.

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status