Tỷ phú Bill Gates tin rằng Windows Mobile đã có thể chiến thắng Android, nếu như không có điều này xảy ra

Tỷ phú Bill Gates tin rằng Windows Mobile đã có thể chiến thắng Android, nếu như không có điều này xảy ra - Ảnh 1.

Tỷ phú Bill Gates tin rằng Windows Mobile đã có thể chiến thắng Android, nếu như không có điều này xảy ra

Tỷ phú Bill Gates cũng từng cho rằng thất bại trước Android là sai lầm lớn nhất từ trước đến nay của Microsoft.

Tỷ phú Bill Gates cho rằng sẽ có rất nhiều người sử dụng Windows Mobile, nếu như Microsoft không bị cuốn vào một cuộc điều tra chống độc quyền của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ. Phát biểu tại Hội nghị DealBook của New York Times ngày hôm nay, Bill Gates đã chia sẻ những suy nghĩ của ông về sai lầm mà Microsoft mắc phải đối với hệ điều hành di động Windows Mobile.

“Có thể khẳng định rằng vụ kiện chống độc quyền đã gây ảnh hưởng xấu cho Microsoft. Đáng lẽ ra chúng tôi đã có thể tập trung hơn vào việc phát triển hệ điều hành cho điện thoại, và thay vì sử dụng Android các bạn sẽ sử dụng Windows Mobile”, tỷ phú Bill Gates cho biết.

Tỷ phú Bill Gates tin rằng Windows Mobile đã có thể chiến thắng Android, nếu như không có điều này xảy ra - Ảnh 1.

Tỷ phú Bill Gates.

Microsoft thực sự đã gặp nhiều rắc rối khi chuyển đổi từ Windows Mobile sang Windows Phone, khiến cho Android của Google có cơ hội phát triển mạnh mẽ. Trong những năm 2000, Windows Mobile là một hệ điều hành trên điện thoại được đánh giá rất cao, giúp Microsoft có cơ hội tốt nhất để chiếm lĩnh thị trường di động.

Bill Gates cũng tiết lộ rằng Microsoft đã bỏ lỡ một cơ hội cực kỳ quan trọng, để ra mắt Windows Mobile trên một chiếc điện thoại của Motorola. Để rồi cơ hội này bị Google cướp mất, Motorola Droid là điện thoại đầu tiên có Android 2.0 cài đặt sẵn và được bán bởi nhà mạng Verizon, đánh dấu một cột mốc vô cùng quan trọng khi hệ điều hành Android được cả thế giới biết đến.

Tỷ phú Bill Gates tin rằng Windows Mobile đã có thể chiến thắng Android, nếu như không có điều này xảy ra - Ảnh 2.

Windows Phone 8.1.

“Chúng tôi chỉ chậm có 3 tháng trước khi Motorola quyết định sử dụng hệ điều hành nào trên chiếc điện thoại của họ. Và đúng vậy, kẻ chiến thắng đã lấy đi tất cả. Không có ai ở đây đã từng nghe về Windows Mobile. Đó là hàng tỷ USD đã bị lãng quên”, Bill Gates cho biết.

Đây cũng không phải lần đầu tiên nhà sáng lập Microsoft nói về thất bại trên chiến trường di động gã khổng lồ phần mềm. Hồi đầu năm, ông gọi thất bại trước Android là sai lầm lớn nhất từ trước đến nay, gây ra những thiệt hại trị giá tới 400 tỷ USD.

Tham khảo: Theverge

 

 

Tổng quan đánh giá

Bấm để đánh giá chất lượng

Chấm điểm trung bình / 5. Số lần đánh giá:

Chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên !


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status